Kawasaki triệu hồi loạt xe ZX10R ABS và ZX10RR ABS do lỗi hộp số

15:12, 27/04/2018
|

(VnMedia) - Nhà nhập khẩu, phân phối chính hãng Kawasaki sẽ tiến hành triệu hồi 46 xe môtô phân khối lớn để khắc phục lỗi tại bộ phận hộp số.

Theo thông báo của Cục Đăng kiểm, đã có tổng cộng 46 chiếc môtô nhãn hiệu Kawasaki, số loại:  ZX10R ABS và ZX10RR ABS do tập đoàn công nghiệp Kawasaki (Nhật Bản) sản xuất từ năm 2016-2018, đang lưu hành tại thị trường Việt Nam phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế bánh răng đầu vào số 2, bánh răng đầu ra số 2,3 và 4 của hộp số.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi, là do khi gia công chi tiết bánh răng hộp số, nhà sản xuất đã không tuân thủ các điều kiện, tiêu chuẩn quy định trong quy trình nên đã làm cho độ cứng bánh răng hộp số không đủ độ cứng theo yêu cầu kỹ thuật.

Xe mô tô ZX10R ABS 2017 trong diện triệu hồi


"Vì vậy, sau một thời gian sử dụng, đặc biệt ở cách sang số, bánh răng hộp số bị mòn hoặc phá vỡ do lực tác động quá mức. Trường hợp xấu nhất nó có thể gây hỏng động cơ và hộp số và một số trường hợp gây nguy hiểm và tai nạn cho người sử dụng", thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết.

Trong trường hợp đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của Kawasaki, khách hàng có thể mang xe đến các đại lý ủy nhiệm của Công ty TNHH xe máy TC (Việt Nam) để được hỗ trợ, liên hệ với Kawasaki xem xét thực hiện việc kiểm tra và thay thế.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, số xe nêu trên buộc phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế bánh răng hộp số. Hoạt động triệu hồi được thực hiện bởi nhà phân phối chính hãng là Công ty TNHH xe máy TC (Việt Nam). Công ty TNHH xe máy TC Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Theo kế hoạch, chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 2/5/2018 và kết thúc vào ngày 2/5/2019.

Đinh Bách


Ý kiến bạn đọc