Đường phố Hà Nội có thể thành trường đua F1

07:47, 28/04/2018
|

(VnMedia) - Giám đốc thương mại F1 Sean Bratches vừa qua đã có những tiết lộ về kế hoạch đưa giải đua Công thức 1 danh tiếng đến với Việt Nam.

Ban tổ chức giải đua Công thức 1 (F1) đang lên kế hoạch bổ sung thêm các chặng đua tại châu Á, trong đó bao gồm một chặng đua dựa trên chính đường phố Hà Nội, thủ đô của Việt Nam.

Trao đổi với hãng tin AP, Giám đốc thương mại F1 Sean Bratches cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng Hà Nội có thể đăng cai giải đua F1 trong vài năm tới và hiện chúng tôi đang làm việc với chính quyền thành phố về vấn đề này". Tuy nhiên, ông Bratches cũng phủ nhận những thông tin cho rằng giải đua F1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngay trong năm 2019.

Ảnh minh họa

Việt Nam bị cho là một đất nước "không có bề dày lịch sử về môn đua xe", tương tự Azerbaijan, Nga hay Bahrain. Dù vậy, thực tế đã chứng minh giải đua F1 tổ chức tại các quốc gia nói trên vẫn thu về nhiều thành công.

"Chặng đua F1 tổ chức tại Hà Nội sẽ là một chặng đua đường phố và có thể thu hút lượng người hâm mộ lớn. Bên cạnh đó, xét trên phương diện truyền hình, chúng ta sẽ có được những khung cảnh rất đặc biệt", ông Bratches chia sẻ.

Cũng theo ông Bratches, để góp mặt trên bản đồ F1, các nhà tổ chức Việt Nam sẽ phải trả 50 đến 60 triệu USD tiền phí hàng năm (xấp xỉ 1.136 tỷ đến 1.363 tỷ đồng). Hiện tại, 19/21 chặng đua F1 đang được chính phủ hỗ trợ chi trả khoản tiền phí nói trên.

Bên cạnh đó, ban tổ chức F1 cũng dự định tổ chức một cuộc đua biểu diễn vào cuối năm nay tại Việt Nam, nhằm tạo tiền đề cho những kế hoạch lớn hơn trong tương lai.

Vỹ Phong


Ý kiến bạn đọc