Triệu hồi Hyundai Santa Fe 2017 vì lỗi tuột vô lăng

09:39, 28/02/2018
|

(VnMedia) - Hyundai vừa thông báo triệu hồi một số xe Santa Fe và Santa Fe Sport thế hệ 2017 vì lỗi liên quan đến cụm vô-lăng.

Cụ thể, hãng xe Hàn Quốc cho biết nguyên nhân bắt nguồn từ một lô linh kiện do bên thứ ba cung cấp gặp phải lỗi trong quá trình sản xuất. Lỗi này có thể dẫn tới cụm vô-lăng của các xe Santa Fe và Santa Fe Sport 2018 bị gãy, vỡ và khiến vô-lăng tách rời khỏi trục.

Vào tháng 11/2017, Hyundai nhận được phản ánh đầu tiên từ người dùng về việc vô-lăng trên chiếc Hyundai Santa Fe Sport 2017 của họ bị gãy rời khỏi trục. Sự cố tương tự thứ hai xảy ra tại Hàn Quốc sau đó dẫn tới một cuộc điều tra sâu hơn, trước khi nguyên nhân bên trên được tìm ra.

Hyundai Santa Fe 2017 thêm một lần nữa "dính" triệu hồi.
Hyundai Santa Fe 2017 thêm một lần nữa "dính" triệu hồi.

"Chúng tôi mới chỉ ghi nhận hai trường hợp gặp phải lỗi cụm vô-lăng trên Santa Fe và Santa Fe Sport 2017. Hiện chưa có thương tích hay tai nạn nào liên quan đến lỗi này", Hyundai cho biết.

Nhằm khắc phục và ngăn chặn sự cố, những chiếc Santa Fe và Santa Fe Sport nằm trong diện triệu hồi sẽ được các kỹ thuật viên Hyundai kiểm tra số lô sản xuất của vô-lăng và thay thế linh kiện nếu gặp phải lỗi.

Trước đó, Hyundai Santa Fe và Santa Fe Sport 2017 đã từng hai lần bị triệu hồi vì các lỗi nứt lò xo giảm xóc trước và lỗi túi khí rèm.

Vỹ Phong


Ý kiến bạn đọc