Nissan và Infiniti sẽ ra mắt 6 mẫu xe EV

14:26, 06/02/2018
|

(VnMedia) - Theo Automotive News, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ giới thiệu 6 mẫu xe thuần điện (EV) mới trong 5 năm tới đây. Bốn trong số đó là của Nissan và hai thuộc thương hiệu hạng sang Infiniti.

Với chiếc Leaf, Nissan đã chứng tỏ hãng là một trong những nhà sản xuất xe điện hàng đầu trên thế giới. Thế nhưng, Nissan còn có những kế hoạch đầy tham vọng hơn nữa.

 

Theo Giám đốc điều hành của Nissan, ông Toshihiro Hirai. Một phần của kế hoạch lớn hơn cho Renault-Nissan-Mitsubishi cho thấy liên minh này sẽ giới thiệu 12 mẫu xe EV vào năm 2022. Trong đó, bộ đôi Nissan và Infiniti sẽ ra mắt 6 mẫu, trong khi 6 mẫu EV còn lại sẽ được Renault và Mitsubishi ra mắt.

 

 

Bên cạnh Zoe, Renault cũng sản xuất dòng xe thành thị Twizy, các phiên bản chạy điện của mẫu xe Kangoo và Master ở thị trường châu Âu và Renault Samsung SM3 (trước đây gọi là Fluence ZE) tại Hàn Quốc.Renault-Nissan-Mitsubishi đứng đầu trong danh sách nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới. 

 

Trong quý đầu tiên của năm 2017, liên doanh này đã bán được 36.723 xe EV, hơn cả Tesla với chỉ 24.950 xe bán ra. Liên doanh này cung cấp các mẫu xe như Leaf, Renault Zoe và Mitsubishi Outlander PHEV.

Uy Vũ


Ý kiến bạn đọc