Honda Việt Nam triệu hồi 1.500 chiếc Honda City

21:08, 27/02/2018
|

Honda Việt Nam sẽ tiến hành cuộc triệu hồi trên 1.500 chiếc Honda City để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước ghế phụ trên các dòng xe này.

Hơn 1.500 chiếc Honda City nằm trong diện triệu hồi tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet
Hơn 1.500 chiếc Honda City nằm trong diện triệu hồi tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet
Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, cuộc triệu hồi dòng xe Honda City đã được Cục Đăng kiểm phê duyệt vào ngày 30/1. Theo đó, Honda Việt Nam sẽ tiến hành cuộc triệu hồi 1.524 chiếc Honda City do vấn đề liên quan đến lỗi túi khí hành khách phía trước. 
 
Cụ thể, 1.524 chiếc Honda City cả số sàn và số tự động được sản xuất, lắp ráp trong nước từ 25/5/2013 - 6/1/2014 nằm trong diện triệu hồi để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước ghế phụ trên các dòng xe này.
 
Theo khuyến cáo, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.
 
Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, bộ điều khiển nhận được tín hiệu sẽ cung cấp dòng điện để kích nổ túi khí, bộ thổi khí sẽ tạo khí nhằm tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.
 
Trong trường hợp bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho người lái và hành khách.
 
Chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ 10/3/2018 - 9/3/2019. Việc kiểm tra, khắc phục và thay thế sẽ hoàn toàn miễn phí. Thời gian sửa chữa gần 30 phút mỗi xe.
 
Theo ictnews.vn

Ý kiến bạn đọc