Chính thức gia nhập thị trường đi chung xe, Samsung bắt tay ngay với Grab

20:08, 05/02/2018
|

Samsung Electronics vừa tuyên bố chuẩn bị gia nhập thị trường giải trí trên xe hơi bằng cách khai thác nền tảng vận chuyển theo yêu cầu lớn nhất của Đông Nam Á.

Theo đó, Samsung đã ký một bản ghi nhớ với Grab, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động và chia sẻ xe hàng đầu tại Singapore, hay còn gọi là phiên bản Uber ở Đông Nam Á. Biên bản ghi nhớ giữa Samsung và Grab nhằm thúc đẩy sự tham gia của yếu tố kỹ thuật số trong dịch vụ đi xe chung ở khu vực.

Samsung  gia  nhập thị trường đi chung xe bằng cách bắt tay Grab 


Theo bản ghi nhớ, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ cung cấp smartphone và máy tính bảng dành cho các lái xe Grab. Các thiết bị sẽ trang bị Knox, giải pháp bảo mật di động của công ty nhằm đảm bảo an ninh thông tin cho các thiết bị của Grab bằng cách giảm thời gian chết và các chi phí bảo trì.

Xe hơi Grab sử dụng tablet Samsung sẽ có thể cung cấp cho khách hàng cơ hội xem các nội dung giải trí, hạn như thông tin về các danh lam thắng cảnh tham quan, nhà hàng và video.

Grab là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đi chung xe lớn nhất ở Đông Nam Á, hoạt động tại 186 thành phố ở 8 quốc gia bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Campuchia.

Có khoảng 2,3 triệu lái xe đăng ký lái Grab trên toàn khu vực, trong khi ứng dụng Grab hiện đang được sử dụng trên hơn 77 triệu thiết bị di động.

Ngành công nghiệp đi chung xe đang là một trong những ngành dịch vụ internet phát triển nhanh nhất và dự kiến sẽ là một thị trường trị giá 25 tỷ USD vào năm 2022 trong khu vực này.

Quan hệ đối tác mới nhất dường như chỉ là sự khởi đầu của vụ đặt cược 300 triệu USD của Samsung đối với mảng kinh doanh liên quan đến xe hơi trong tương lai. Samsung đã chuẩn bị cho công ty con Harman của mình thương mại hoá các công nghệ thông tin giải trí trong xe ô tô được cung cấp bởi trí thông minh nhân tạo và Internet of Things.

Samsung và Grab sẽ hợp tác cung cấp các cơ hội cải thiện thu nhập bằng cách cung cấp các chương trình tài chính vi mô qua điện thoại thông minh Samsung, đặt phòng khách hàng tốt hơn, trải nghiệm trong xe hơi và các giải pháp di động mới khác.

Chương trình tài trợ vi mô, một phần của chương trình 365 tốt hơn của Grabb, sẽ giảm chi phí mua điện thoại thông minh và giảm chi phí bảo trì liên tục với phần mềm và tính năng bảo mật cao cấp.

Chương trình này đã được thử nghiệm tại Myanmar. Hiện tại, khoảng 1.400 lái xe ở Myanmar đã đăng ký với Grab để mua và sở hữu các thiết bị của Samsung và nhận một khoản vay nhỏ từ ngân hàng CB Bank, một trong những ngân hàng lớn nhất của Myanmar và đối tác ngân hàng địa phương của Grab để tài trợ thiết bị.

Samsung cho biết hai công ty sẽ hợp tác cùng nhau để mở rộng hệ sinh thái thanh toán di động phân tán ở Đông Nam Á và cung cấp một giải pháp thanh toán di động đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở Đông Nam Á.

Anthony Tan, CEO kiêm đồng sáng lập của Grab, nói: "Đông Nam Á là quê hương của những thị trường mới nổi đang phát triển nhanh nhất thế giới, nhưng nhiều thành phố và thị trấn nhỏ lại không dễ tiếp cận với nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển.

Ngoài dịch vụ đi chung xe, Grab còn giới thiệu thêm GrabKiosks và GrabBooths tại các trung tâm lớn như trung tâm thương mại, khách sạn và sân bay, hợp tác với Samsung. Các thiết bị này sẽ cho phép các cá nhân và các dịch vụ trợ giúp đặt chuyến đi Grab, ngay cả khi họ không có kết nối dữ liệu.

Các thiết bị Samsung tại GrabKiosks và GrabBooths ở Indonesia và Myanmar đã được cài đặt phần mềm bảo mật di động Knox của Samsung. Theo thông tin, Grabkiosk và GrabBooth sẽ có tại Việt Nam và Singapore trong quý I năm nay, và các nước khác ở Đông Nam Á vào cuối năm.

(Theo ICTnews)


Ý kiến bạn đọc