KIA ra mắt xe Niro EV đậm phong cách tối giản

16:11, 10/01/2018
|

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Triển lãm CES 2018, KIA vừa giới thiệu mẫu xe điện ý tưởng Niro EV Concept với cự ly hoạt động trong một lần sạc tốt, cùng nhiều tính năng và công nghệ hiện đại.

Phiên bản ý tưởng KIA Niro EV được phát triển trên cùng nền tảng với Hyundai Ioniq, một chiếc xe thuần điện khác tới từ tập đoàn Hyundai Motor. Tuy nhiên, KIA Niro EV được tích hợp nhiều công nghệ và chuẩn kết nối hiện đại, cùng cự ly hoạt động trong một lần sạc 383 km, ngang ngửa đối thủ cùng phân khúc Chevrolet Bolt EV và tốt hơn Tesla Model 3.

IA Niro EV dự kiến sẽ có phiên bản thương mại ngay trong nửa cuối năm nay.
IA Niro EV dự kiến sẽ có phiên bản thương mại ngay trong nửa cuối năm nay.

KIA cho biết Niro EV được trang bị một motor điện 150 kW, đi kèm bộ pin 64 kWh. Nhờ vậy, cự ly hoạt động trong một lần sạc của xe tốt hơn những "người anh em" Hyundai Ioniq và KIA Soul EV tới 160 km.

Khác biệt ngoại hình lớn nhất của KIA Niro EV so với hai phiên bản Niro Hybrid và Niro Plug-in Hybrid nằm ở phần lưới tản nhiệt được thay thế bằng một màn hình hiển thị, cùng cặp đèn pha LED mảnh hơn. Màn hình hiển thị này có khả năng cảnh báo những người tham gia giao thông khác bằng cả hình ảnh và âm thanh. Bên cạnh đó, KIA cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng tự hành cấp độ 4 (hoàn toàn không cần người lái) cho các mẫu xe của họ vào năm 2021.

 

Nội thất của KIA Niro EV mang đậm phong cách tối giản, lược bỏ gần như toàn bộ nút bấm vật lý. Các thao tác điều khiển có thể được thực hiện trên màn hình thông tin giải trí hoặc trực tiếp trên vô-lăng, bằng cách chạm hoặc quẹt ngón tay.

Song song đó, Niro EV còn có kết nối mạng di động 5G. Ngoài ra, KIA cho biết tới năm 2030, tất cả những mẫu xe do họ sản xuất đều sẽ kết nối và tương tác được với nhau.

 

Cũng trong khuôn khổ CES 2018, KIA đã chia sẻ kế hoạch ra mắt 16 mẫu xe điện trên toàn cầu từ nay đến năm 2025. Với riêng chiếc Niro EV, phiên bản sản xuất thương mại của xe dự kiến sẽ trình làng vào nửa cuối năm nay.

Tứ Đức (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc