Lamborghini Urus sẽ chinh phục đường đua Nurburgring vào đầu năm mới

10:12, 11/12/2017
|

(VnMedia) - Không thể phủ nhận rằng Urus thực sự là một cuộc cách mạng trong chiến lược sản phẩm của Lamborghini và sản phẩm đã thu hút được sự chú ý rất lớn từ phía người tiêu dùng. 

Hiện tại danh hiệu SUV nhanh nhất thế giới đã thuộc về Urus.
Hiện tại danh hiệu SUV nhanh nhất thế giới đã thuộc về Urus.

Tuy có định hướng nhằm vào những nhu cầu đời sống thực dụng hơn so với các anh em khác trong danh mục sản phẩm Lamborghini, Urus về bản chất là một mẫu xe hiệu năng cao thực thụ, thậm chí được mệnh danh là chiếc SUV nhanh nhất thế giới.

Góp phần vào hiệu năng đầy ấn tượng ấy (dù sử dụng chung nền tảng MLB EVO với những mẫu phổ thông của Volkswagen như Touareg) là nhiều yếu tố: trọng lượng nhẹ (2.200 kg), giảm xóc khí nén với cơ chế điều khiển thích ứng, hệ thống lái bốn bánh (tương tự Aventador S), lốp đặc biệt của Pirelli... Hơn tất cả, đó là trái tim V8 tăng áp kép dung tích 4.0L do Porsche phát triển, cho công suất 650 mã lực và mô men xoắn cực đại 850 Nm.

Lamborghini muốn chờ tới mùa xuân 2018 để có được nhiệt độ và thời tiết tối ưu.
Lamborghini muốn chờ tới mùa xuân 2018 để có được nhiệt độ và thời tiết tối ưu.

Dù công suất thuần túy của động cơ này chưa thể sánh bằng động cơ siêu nạp HEMI 6.2L có mặt trong Jeep Grand Cherokee Trackhawk nhưng trọng lượng nhẹ cho phép Urus tăng tốc 0-100km/giờ nhanh hơn đối thủ Mỹ, chỉ mất 3,6 giây để đạt tới 100km/giờ từ vị trí đứng yên. Tốc độ tối đa của xe cũng lên tới 305 km/giờ. Vào lúc này, không có một chiếc SUV nào đạt được tới cảnh giới của Urus.

Cũng chính vì thế, không ít người tò mò về thành tích mà siêu xe mới của Lamborghini có thể đạt được khi thử sức trên đường đua huyền thoại Nurbugring (Đức). Theo Giám đốc nghiên cứu và phát triển Maurizo Reggani, Lamborghini chắc chắn sẽ đưa Urus lên thử lửa tại "địa ngục xanh" nhưng sẽ cần chờ khi mùa xuân tới để có được nhiệt độ và thời tiết tối ưu.

Thời gian tăng tốc 0-100km/giờ của Urus chỉ là 3,6 giây mà thôi.
Thời gian tăng tốc 0-100km/giờ của Urus chỉ là 3,6 giây mà thôi.

Bên cạnh đó, trường đua Nurbugring hiện cũng đang trong quá trình tu sửa, với một số đoạn đường chạy như Hatzenbach, Hohe Acht Hedwigshohe, Brunnchen... cần phải được láng lại bề mặt. Nói cách khác, sẽ phải tới đầu 2018 người hâm mộ mới có thể được chiêm ngưỡng những bất ngờ thú vị từ Lamborghini.

Đối thủ mạnh Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio của Urus trên đường đua Nurburgring.
Đối thủ mạnh Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio của Urus trên đường đua Nurburgring.

Hiện nay, các chuyên gia của hãng siêu xe Italy cũng kì vọng Urus có thể đạt xấp xỉ thành tích của chiếc SUV Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio - tức là 7 phút 51,7 giây. Đây là mức rất tham vọng, bởi lẽ nó vượt Porsche Cayenne Turbo tới 8 giây. Tuy nhiên, với những chỉ số kĩ thuật đầy ấn tượng, dường như con số này nằm trong tầm tay của Urus.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc