Xế hộp xài tiền lẻ mua vé qua cầu Bến Thủy, ách tắc nhiều giờ

17:15, 02/04/2017
|

Nhiều chủ phương tiện dùng tiền lẻ có mệnh giá từ 200 đồng đến 1000 đồng để mua vé qua cầu Bến Thủy, khiến đường tránh TP Vinh (Nghệ An) ách tắc nhiều giờ.

Sáng nay, ở hai đầu cầu Bến Thủy nối liền hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An - người dân tiếp tục phản đối vì cho rằng, xe ô tô của mình không tham gia sử dụng đường BOT (tuyến đường tránh TP Vinh) kéo dài 25km nhưng vẫn phải đóng phí.

Nhiều xe ô tô tập trung đi đến trạm thu phí cầu Bến Thủy.
Nhiều xe ô tô tập trung đi đến trạm thu phí cầu Bến Thủy.


Nhiều ô tô mang theo biểu ngữ “Chúng tôi yêu cầu không được thu phí BOT tuyến tránh Vinh tại cầu Bến Thủy”.

Các lái xe đã sử dụng tiền lẻ có mệnh giá từ 200 đồng, 500 đồng đến 1000 đồng để mua vé cho ô tô con là 40 ngàn đồng.

Theo các lái xe, đây là cách họ phản đối việc thu phí tại cầu Bến Thủy vì không sử dụng đường BOT nhưng vẫn phải đóng tiền.

Khi đưa “cục” tiền lẻ cho các nhân viên thu phí, khiến thời gian đếm tiền mua vé diễn ra lâu hơn. Trong khi đó, đường BOT tuyến tránh TP Vinh là đường huyết mạch Bắc – Nam có lưu lượng phương tiện cao.

Sự việc khiến tuyến tránh TP Vinh ách tắc cục bộ trong nhiều giờ, lực lượng CSGT Nghệ An và Hà Tĩnh phải huy động nhiều cán bộ chiến sĩ để phân luồng đảm bảo giao thông.

Đến hơn 11h30, các phương tiện đã có thể lưu thông trở lại. Tuy nhiên, theo nhiều người, họ sẽ tiếp tục phản đối việc thu phí tại cầu Bến Thủy.

 

 

 

theo vietnamnet


Ý kiến bạn đọc