Ngắm siêu xe 'quái vật' ông Trump sẽ sử dụng vào ngày nhậm chức

19:37, 13/11/2016
|

Mẫu xe dành cho Tổng thống Mỹ mà ông Trump sẽ sử dụng trong ngày nhậm chức là xe bọc thép, có khả năng chống đạn xuyên giáp cực dày. Trong xe cũng được bố trí nguồn cung cấp oxy riêng.

Theo Fox News, vào ngày ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, ngày 20/1/2017, ông sẽ được đón đưa bằng dòng xe mới.

Dù thông tin về sự tồn tại của siêu xe có tên “Quái vật” chưa được khẳng định chính thức nhưng hãng General Motors đã để lộ hình ảnh xe khi đang chạy thử nghiệm mẫu xe limousine của Tổng thống, mẫu xe sẽ thay thế chiếc “Quái vật” mà ông Obama sử dụng lâu nay.

Những tay săn ảnh đã rình quanh trụ sở của GM hồi mùa hè để chụp được một vài bức ảnh của chiếc xe được cải tiến từ mẫu xe thương hiệu Cadillac nhưng được ngụy trang bằng vỏ bọc bên ngoài.

Chiếc xe được cho là ông Trump sẽ sử dụng vào ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ.


Hồ sơ cá nhân của hai chiếc xe này gần như giống hệt nhau, nhưng siêu xe mới này mang phong cách mới nhất của Cadillac, bao gồm đèn pha LED dọc và lưới tản nhiệt giống như chiếc Cadillac CT6.

Để bảo đảm an toàn, chi tiết về mẫu xe này vẫn đang được giấu kín nhưng nhiều khả năng dù mang dáng vẻ của một chiếc sedan, nhưng nó được xây dựng trên khung gầm một chiếc xe tải tầm trung.

Chiếc xe sẽ được sơn cả màu bạc và đen nhưng được sơn phủ ngụy trang trong thời gian thử nghiệm nhằm che giấu các tính năng mới của xe.

Mẫu xe mới của Tổng thống Mỹ nặng từ 7,5 đến 10 tấn do được bọc thép và các loại giáp chống đạn xuyên giáp cực dày. Trong xe cũng được bố trí nguồn cung cấp oxy riêng biệt để chống vũ khí hóa học khi đi qua những vùng có nguy cơ.

Cửa xe dày hơn 20 cm, nặng ngang với một cánh cửa của máy bay Boeing 747. Nó đủ khả năng cách ly khoang xe trước mọi cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và sinh học.

Tất cả cửa kính đều bị hàn kín và không thể hạ xuống, trừ phía lái xe. Cửa kính của "Quái thú" có thể chịu được nhiều loại đạn xuyên giáp và cả các vụ nổ cỡ nhỏ.

Ông Trump trong ngày nhận tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Lốp xe được bọc vật liệu Kevlar để chống thủng. Trong trường hợp thủng lốp, vành kim loại đủ bền để xe chạy với tốc độ cao rời khỏi khu vực nguy hiểm. Bình xăng cũng được chống đạn, bên trong chứa vật liệu bọt để chống phát nổ.

Lái xe được trang bị camera nhìn đêm, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và liên lạc qua vệ tinh.
Xe có thể di chuyển trong mọi điều kiện, cũng như bảo đảm kết nối cho Tổng thống Mỹ. Có hai túi máu 400 ml được bảo quản trong xe, đề phòng trường hợp cần truyền máu khẩn cấp trên đường.

Sở Mật vụ Mỹ luôn đảm bảo có 12 chiếc xe giống nhau cho Tổng thống Mỹ với giá mỗi chiếc vào khoảng 1,5 triệu USD. General Motors không tiết lộ về chiếc xe nhưng cho biết, họ đang có hợp đồng trị giá 16 triệu USD với chính phủ Mỹ nhằm tạo ra “những chiếc limo diễu hành thế hệ mới”.

Chiếc xe đặc biệt dành cho Tổng thống Obama cũng đã được ra mắt khoảng một tuần trước lễ nhậm chức năm 2009. Và năm nay, khả năng cũng không là ngoại lệ. Tổng thống Obama từng tiết lộ "Quái thú" của ông là "siêu xe được dựng dựa trên một khung xe tăng".

Tổng thống Obama bên chiếc xe đã gắn bó với ông từ ngày nhậm chức Tổng thống.


Ông Trump là người sở hữu nhiều xe sang. Siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren 2003 là một trong những chiếc xe yêu thích nhất của ông. Thời điểm ra mắt vào năm 2003, siêu xe này có giá ước tính khoảng 445.000 USD.

Và Rolls-Royce cũng là thương hiệu ôtô yêu thích của tỉ phú này. Theo một số nguồn tin, chiếc Silver Cloud 1956 của Rolls-Royce là chiếc xe đầu tiên mà ông Trump sở hữu.

Ông Trump cũng rất thích Phantom, loại xe thực sự sang trọng, phù hợp với đẳng cấp của tân Tổng thống Mỹ. Mẫu sedan siêu sang của hãng xe Anh Quốc có giá bán từ 500.000 USD và con số này tăng lên nhiều theo những yêu cầu của chủ sở hữu đối với hãng xe. Phantom cũng là chiếc xe thường xuyên được vị tỉ phú này sử dụng.

Theo Đào Vũ (Người đưa tin)


Ý kiến bạn đọc