KBS chào bán hơn 38 triệu cổ phiếu, dự kiến thu về 610 tỷ đồng

0
0

 - HĐQT Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (HOSE: KSB) vừa thông qua thực hiện phương án chào bán hơn 38 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để huy động hơn 610 tỷ đồng.

Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương dự kiến chào bán hơn 38 triệu cổ phiếu.
Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương dự kiến chào bán hơn 38 triệu cổ phiếu.

Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (HOSE: KSB) dự kiến chào bán hơn 38 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ phát hành là 50% tổng số cổ phiếu đang lưu hành, cho đối tượng là cổ đông hiện hữu với giá 16.000 đồng/cp. Tổng số tiền có thể huy động được trong đợt này dự kiến là 610 tỷ đồng.

Theo đó, KSB dự kiến chào bán hơn 38 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ phát hành là 50% tổng số cổ phiếu đang lưu hành, cho đối tượng là cổ đông hiện hữu với giá 16.000 đồng/cổ phiếu. Tỷ lệ thực hiện quyền là 2:1 (cổ đông sở hữu 01 cổ phiếu sẽ hưởng 01 quyền mua và cứ 2 quyền mua sẽ được mua thêm 1 cổ phiếu mới). Toàn bộ số cổ phiếu chào bán được tự do chuyển nhượng. 

Với hơn 610 tỷ đồng dự kiến thu về, KSB sẽ dùng 450 tỷ đồng để đầu tư góp vốn vào Công ty TNHH Đầu tư KSB và hơn 160 tỷ đồng bổ sung vốn lưu động của Công ty.Thời gian dự kiến phát hành trong năm 2022 hoặc Quý I/2023, sau khi được UBCKNN chấp thuận. 

 

Ở diễn biến khác, quỹ EVLI Emerging frontier fund vừa trở thành cổ đông lớn của KSB sau khi mua vào 1 triệu cổ phiếu KSB, tương đương tỷ lệ sở hữu 5.24%, ngày thực hiện giao dịch là 11/11/2022. Nếu tính theo thị giá KSB đóng cửa phiên 11/11 (14.400 đồng/cp), quỹ ngoại đến từ Phần Lan có thể đã chi ra 14,4 tỷ đồng để gia tăng sở hữu. Sau 9 tháng năm 2022, KSB ghi nhận doanh thu thuần gần 702 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ, lợi nhuận ròng gần 140 tỷ đồng, giảm hơn 20%. So với kế hoạch, Công ty đã thực hiện 58% chỉ tiêu doanh thu và 50% mục tiêu lợi nhuận năm.

Đức An

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam sẽ tổ chức một số cuộc họp ASEAN-Trung Quốc về Biển Đông

(VnMedia) - Tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày hôm qua, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo kế hoạch của Việt Nam về việc tổ chức một số cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN-Trung Quốc về thực hiện DOC và kế hoạch tổ chức Ngày Hàn Quốc tại ASEAN.

Messi lập siêu phẩm đem về 3 điểm cho PSG

(VnMedia) - Trong ngày PSG thiếu vắng hàng loạt cầu thủ chủ chốt, Messi và Hakimi thay nhau lập siêu phẩm từ ngoài vòng cấm để giúp đội chủ nhà thắng ngược Toulouse.

Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.