PVcomBank đạt kết quả kinh doanh tích cực nhờ mảng bán lẻ, khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa

0
0

  

 - 9 tháng đầu năm 2022, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của PVcomBank tăng 238%. Trong đó tăng trưởng kinh doanh mảng bán lẻ, khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiến lược phát triển sản phẩm đa dạng, hiện đại đóng góp lớn vào lợi nhuận chung.

 

Mảng bán lẻ đột phá

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm. Theo đó, tính đến hết 30-9-2022, thu nhập lãi thuần của PVcomBank đạt gần 1.900 tỉ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng tài sản đạt hơn 202.000 tỉ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ 2021.

Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của PVcomBank trong 9 tháng đầu năm tăng trưởng 238% so với cùng kỳ, đạt hơn 500 tỉ đồng. Đóng góp vào kết quả lợi nhuận chung của toàn ngân hàng phần lớn nhờ vào việc tăng trưởng kinh doanh ở mảng bán lẻ, phát triển khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, cùng với các chiến lược phát triển sản phẩm đa dạng, hiện đại.

Cùng với đó, ngân hàng cũng nhanh nhạy trong nắm bắt thị trường, khách hàng để đưa ra chính sách điều hành vốn phù hợp, góp phần vào kết quả huy động vốn từ tổ chức và cá nhân của toàn ngân hàng đạt hơn 163.200 tỉ đồng, trong đó, tỉ trọng tiền gửi không kỳ hạn bình quân tăng trưởng hơn 2% so với quý 3 cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, PVcomBank cũng tập trung nguồn lực cho mục tiêu tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả và chất lượng, ưu tiên quản trị rủi ro và thu hồi các khoản nợ cần xử lý. 

Tính đến 30-9-2022, tổng dư nợ cho vay khách hàng của PVcomBank đạt hơn 96.300 tỉ đồng, tăng 9% so với thời điểm 31-12-2021. Nhờ việc quản trị hiệu quả chất lượng tín dụng, tỉ lệ nợ xấu của ngân hàng được kiểm soát ở mức dưới 3%.

Đẩy mạnh chuyển đổi số

Cùng với việc duy trì một chiến lược kinh doanh lấy hiệu quả, ổn định, phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu, PVcomBank cũng tập trung nguồn lực cả về con người và tài chính cho nhiệm vụ trọng tâm là chuyển đổi số. 

Ngân hàng đã sớm đẩy mạnh đầu tư, hoàn thiện nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại nhằm triển khai nhanh chóng, hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số/kinh doanh số song song với việc đảm bảo quản trị rủi ro và thúc đẩy hoạt động kinh doanh truyền thống. 

Từ đó mang đến các sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp tài chính thân thiện, hiện đại và thuận tiện, góp phần thay đổi cách tương tác, tiếp cận với khách hàng. Tính hết quý 3-2022, tổng giá trị giao dịch điện tử của PVcomBank đạt xấp xỉ 309.000 tỉ đồng, tăng 76% so với cùng kỳ năm 2021. Điều đó cho thấy việc chuyển đổi số tại ngân hàng đã được đón nhận tích cực và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Hướng khách hàng đến kênh ngân hàng trực tuyến

 

 

PVcomBank cũng rất tích cực đưa vào triển khai các giải pháp tài chính mới - những công cụ hướng khách hàng đến thói quen sử dụng các giao dịch tài chính trên kênh ngân hàng trực tuyến, qua đó giảm thiểu rủi ro có thể gặp phải như khi sử dụng tiền mặt truyền thống như thanh toán qua QR Code, thẻ tín dụng,… 

Đơn cử như thẻ tín dụng, PVcomBank triển khai nhiều chương trình ưu đãi gắn với sở thích, nhu cầu thường xuyên của khách hàng, từ đó kích thích thói quen thanh toán bằng thẻ. Số lượng thẻ tín dụng phát hành thành công và giá trị giao dịch chi tiêu bình quân qua thẻ tín dụng PVcomBank tăng lần lượt là 34% và 41% so với 31-12-2021.

Hay như giải pháp gửi tiết kiệm online của PVcomBank cũng được khách hàng ngày càng yêu thích bởi sự thuận tiện, không mất thời gian đến ngân hàng, lãi suất cao hơn khi gửi trực tiếp tại quầy và có thể dùng để cầm cố vay online…

Cùng với kết quả kinh doanh, những nỗ lực trong việc đẩy nhanh ứng dụng công nghệ vào các hoạt động, phát triển sản phẩm, dịch vụ, chuẩn hóa quản trị rủi ro… đã giúp PVcomBank được vinh danh nhiều hạng mục giải thưởng quốc tế như: Ngân hàng bán lẻ uy tín nhất; Ngân hàng có dịch vụ khách hàng tốt nhất; Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam…

  

Hà Thành

Ý kiến bạn đọc


Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Apple kêu gọi người dùng iPhone ở 98 quốc gia hãy nghiêm túc lưu ý đến những cảnh báo

(VnMedia) - Apple đang gửi thông báo về mối đe dọa tới chủ sở hữu iPhone trên 98 quốc gia để cảnh báo họ về một cuộc tấn công phần mềm gián điệp tiềm ẩn.