Xây dựng dữ liệu và triển khai ứng dụng hướng nghiệp cho học sinh

0
0

 - Sáng 25.10, T.Ư Đoàn phối hợp với thương hiệu Lof Malto - Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên cả nước với chủ đề “Lead with Lof - “Để yêu thương dẫn dắt tương lai”.

 

Đã xây dựng dữ liệu và triển khai ứng dụng hướng nghiệp cho học sinh

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, chương trình góp phần xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên, học sinh “vừa hồng, vừa chuyên”. Với việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, tổ chức các sân chơi về trí tuệ cũng như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao để cho các em học sinh có điều kiện phát triển toàn diện hơn.

Anh Nguyễn Minh Triết cho biết, hiện chương trình đã xây dựng dữ liệu và triển khai ứng dụng hướng nghiệp nhằm giúp các em có cầu nối để tư duy và có những khởi đầu tìm hiểu về đam mê, sở trường, năng lực, nhu cầu của bản thân và xã hội. Từ đó, giúp các em sớm xác định các lĩnh vực nghề nghiệp cần quan tâm, có định hướng rõ hơn làm cơ sở cho sự lựa chọn các ngành nghề phù hợp trong tương lai.

“Chương trình Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”, là môi trường giúp các em học sinh được giáo dục và rèn luyện để các em sống biết ơn và trách nhiệm; sống khát vọng và hạnh phúc; sống yêu thương và chia sẻ; sống bản lĩnh và kỷ luật; sống khỏe mạnh và an toàn. Chương trình triển khai hiệu quả, thiết thực, sẽ mang lại giá trị cho cộng đồng”, anh Triết cho hay.

4 hoạt động chính của chuỗi chương trình

Chương trình diễn ra với 4 hoạt động chính, gồm: các hoạt động hướng nghiệp; cuộc thi nhảy “Lead with Lof dance festival” và cuộc thi tranh biện "Lead with lof scholar cup" và Ngày hội Học sinh 3 tốt - Khát vọng tuổi trẻ “Lead with Lof”.

Theo đó, các hoạt động hướng nghiệp được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: xây dựng hệ thống ứng dụng “Hướng nghiệp LWL” dành cho học sinh. Giai đoạn 2: tập huấn cho cán bộ chủ chốt của các tỉnh, thành đoàn. Giai đoạn 3: triển khai đồng loạt chương trình tới các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên.

Cuộc thi nhảy “Lead with Lof dance festival”, diễn ra từ tháng 10/2022 đến tháng 5/2023; dành cho học sinh các trường THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên cả nước. Thông qua các ca từ bài hát của chương trình, lan tỏa trong các em và tới cộng đồng những giá trị nhân văn, ý nghĩa tốt đẹp về lòng biết ơn, sự yêu thương, tư duy tích cực, sự nỗ lực học tập và lao động vốn là những giá trị nền tảng cốt lõi của tương lai thành công và hạnh phúc.

Các thí sinh tham gia thi nhảy các thể loại: Flashmob, Dance Cover, Shuffle Dance, Hiphop, Popping, Krumping để biểu diễn trên nền nhạc do Ban Tổ chức cung cấp.

 

Cuộc thi gồm 4 vòng: vòng nhận bài (tại địa chỉ: lwl.dance.doanthanhnien.vn hoặc lwldance.doanthanhnien.vn); vòng bình chọn và sơ loại; vòng cấp tỉnh, vòng khu vực và vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra ngày 7/5/2023.

Cuộc thi tranh biện "Lead with lof scholar cup" với chủ đề: “Gen Z – Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai” được tổ chức bao gồm các nội dung thi hùng biện và tranh biện với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 10/2022 đến tháng 5/2023; dành cho học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên cả nước.

Các thí sinh đăng ký theo đội với ít nhất 1 thành viên. Thời gian nhận bài dự thi: từ 09h00 ngày 25/10 đến 23h59 ngày 31/12/2022.

Các đội dự thi bằng hình thức thuyết trình một đề tài cụ thể liên quan đến chủ đề của cuộc thi. Cuộc thi gồm 5 vòng: vòng bình chọn; vòng cấp tỉnh; vòng cấp cụm; vòng cấp khu vực và vòng chung kết toàn quốc, dự kiến ngày 7/5/2023.

Ngày hội Học sinh 3 tốt - Khát vọng tuổi trẻ “Lead with Lof” diễn ra từ tháng 2/2023 đến tháng 5/2023.

Ban tổ chức sẽ triển khai 10 ngày hội giao lưu tại các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên cả nước.

Ngày hội sẽ diễn ra tại một số tỉnh thành, địa phương trọng điểm trên khắp cả nước và xuyên suốt năm học. Tại ngày hội, các em học sinh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các tấm gương thành đạt, giàu mơ ước, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống;…

PV

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.