VnMedia tổ chức Hội thảo “Thị trường Bất động sản cuối năm 2022: Xu hướng và cơ hội đầu tư”

0
0

 - Ngày 14/10 tới đây, Tạp chí điện tử VnMedia tổ chức Hội thảo “Thị trường Bất động sản cuối năm 2022: Xu hướng và cơ hội đầu tư” tại khách sạn Liberty Central, số 59 Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Với tiêu chí “Cập nhật - Tin cậy - Thiết thực”, VnMedia là đơn vị báo chí có chức năng tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh tế.

Hiện nay, bên cạnh những thách thức đặt ra sau đại dịch Covid-19 cũng như kinh tế tăng trưởng chậm lại khiến nhu cầu suy giảm, thị trường bất động sản vẫn chịu tác động mạnh bởi những bế tắc chính chưa được tháo gỡ.

Trong 9 tháng đã qua của năm 2022, thị trường bất động sản chứng kiến trạng thái kẹt thanh khoản cục bộ do áp lực bởi thông tin ngân hàng siết tín dụng cho vay mua nhà đất. Thị trường trái phiếu, nhất là trái phiếu doanh nghiệp bất động sản bị thắt chặt. Thuế bất động sản cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Do vậy, lượng quan tâm và giao dịch mua bán bất động sản có dấu hiệu bị chững lại, chỉ xuất hiện “sóng” nhẹ tại một số khu vực đường vành đai hoặc khu vực có quy hoạch dự án.

Chính vì vậy, chương trình Hội thảo “Thị trường Bất động sản cuối năm 2022: Xu hướng và cơ hội đầu tư” sẽ là diễn đàn để các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư thảo luận về những xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản; phân tích các xu hướng dịch chuyển của dòng tiền đầu tư, sự thay đổi trong "khẩu vị" của nhà đầu tư cũng như của nhu cầu thị trường trong bối cảnh mới trong thời gian tới.

 

Hội thảo sẽ quy tụ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, bất động sản, truyền thông, pháp lý,... và đại diện doanh nghiệp, chủ đầu tư, sàn bất động sản,… nhằm phân tích, tìm ra những giải pháp phù hợp với thời đại công nghệ số, nhằm góp phần phát triển bền vững thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Tại hội thảo, sẽ có 3 tham luận chính do các đại biểu trình bày, định hướng phát triển ngành bất động sản; cùng với phần trao đổi, thảo luận của các chuyên gia, nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp bất động sản về hướng tháo gỡ những khó khăn của thị trường bất động sản thời gian qua.

Hội thảo diễn ra vào lúc 08h30’ - 11h30’, thứ Sáu, ngày 14 tháng 10 năm 2022 tại khách sạn Liberty Central, số 59 Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

BBT

Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.