Quỹ “Children Are Innocent” trao tặng căn nhà tình thương số 82 tại Phú Thọ

0
0

 

 - Ngày 19/9/2022 tại thôn Đền Thượng, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ quỹ “Children Are Innocent” đã phối hợp với UBND xã Tam Sơn, Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình ông Trần Công Điều (70 tuổi) tại thôn Đền Thượng, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Đây là căn nhà tình thương thứ 82 mà quỹ đã hoàn thiện, bàn giao và là căn nhà thứ 14 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Lễ bàn giao căn nhà tình thương số 82 cho gia đình ông Trần Công Điều tại thôn Đền Thượng, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ

Quỹ “Children Are Innocent” được sáng lập từ năm 2016 bởi chị Nguyễn Thị Thảo Hương (Lisa Nguyễn) một Việt kiều sống và làm việc tại Singapore. Ban đầu chị Hương đăng bài kêu gọi lên trang cá nhân facebook để người thân, bạn bè cùng chung tay giúp đỡ khi chị gặp một hoàn cảnh gia đình người Việt đưa con sang Singapore chữa bệnh. Sau khi bán hết tất cả tài sản để chữa chạy cho con thì hết khả năng dù tiến trình điều trị của bé đang tốt. 

Bé Nguyễn Gia Bảo được chị Hương đón sang Singapore để điều trị bệnh não úng thủy và nhiễm trùng

Thương cảm trước hoàn cảnh và cầu mong có thể góp tiền bạc, công sức của mình để cứu giúp cháu bé nên chị Hương đã kêu gọi người thân, bạn bè cùng góp tiền để giúp đỡ. Đó là lần đầu tiên chị kêu gọi và nhận tiền từ người ngoài, đến trường hợp của bé Đức Lộc bị bỏ rơi trước cổng chùa tại Bến Tre thì chi phí lên đến nhiều tỷ đồng. Lúc quyết định giúp đỡ, để tránh hiểu lầm khi kêu gọi bằng tư cách cá nhân nên chị Hương đã lập một trang riêng để làm nơi kết nối, lan tỏa và chia sẻ những tấm lòng thiện nguyện cho các em bé bị bệnh hiểm nghèo, dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Thảo Hương (thứ 2 từ trái qua) người sáng lập Quỹ Children Are Innocent

Từ những việc làm thiết thực, đầy tình nhân ái, tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” của chị Thảo Hương và các anh chị em trong nhóm nên Quỹ “Children Are Innocent” ngày càng được nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước tin tưởng, gửi gắm giúp đỡ, ủng hộ. Từ năm 2016 đến nay, Quỹ thiện nguyện Children Are Innocent đã cứu giúp hơn 300 em nhỏ chẳng may gặp bệnh hiểm nghèo chi phí chữa bệnh. Quỹ đã quyên góp xây gần 90 căn nhà tình thương cho các gia đình đặc biệt khó khăn tại nhiều địa phương. Ngoài ra, quỹ còn phát triển các dự án cộng đồng khác như: xây dựng cầu đường, trường học, thư viện, chùa, quỹ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, xây dựng khu vui chơi cho trẻ em hoặc các chương trình “áo ấm vùng cao”, ngày hội trăng rằm”, “tết thiếu nhi”…

Quỹ được biết đến gia đình ông Trần Công Điều và bà Bùi Thị Hồng trú tại thôn Đền Thượng, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ có hoàn cảnh khó khăn và đáng thương nên đã đồng hành kêu gọi giúp đỡ. Ông Điều và bà Hồng kết hôn nhưng bị sinh con khó sau 8 lần sinh nở thì ông bà có được 4 người con nhưng cũng thường xuyên ốm đau, bệnh tật nên rất khó nuôi. Vì vậy ông Điều và bà Hồng dù có làm lụng vất vả đến đâu cũng không đủ ăn, đủ mặc và chữa chạy cho các con. Chính vì hoàn cảnh bất hạnh, trớ trêu đó nên kinh tế gia đình ông Điều vì thế luôn trong tình trạng đặc biệt khó khăn, luôn thuộc diện hộ nghèo của xã Tam Sơn. Hiện ông bà đang sinh sống cùng vợ chồng người con trai út là anh Trần Công Nghị và chị Bùi Thị Thư. Nhưng người con út cũng bị di truyền, hai con của anh Nghị cũng rất khó nuôi. Hai cháu thường xuyên ốm đau, nằm viện khiến cho gia đình đã nghèo lại càng nghèo hơn.

Ông Điều, bà Hồng cùng anh Nghĩa con trai út và hai cháu nội
Ông Điều, bà Hồng cùng hai cháu nội trong căn bếp cũ kỹ

Thấu hiểu hoàn cảnh và thương cảm trước sự khó khăn, vất vả của gia đình Quỹ thiện nguyện “Children Are Innocent” đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ gia đình ông Điều xây dựng căn nhà tình thương sạch sẽ, kiên cố để gia đình có nơi “an cư”, bớt đi phần khó khăn, vất vả. Căn nhà có diện tích 100m2 gồm 1 hiên trước, 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 nhà bếp, 1 nhà tắm, 1 nhà vệ sinh. Nhà xây kiên cố, mái lợp tấm pờ lô, nền lát gạch men, điện nước và sơn trong, ngoài đầy đủ. Căn nhà có tổng kinh phí hoàn thiện là 150 triệu đồng bằng sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm trong nước và các kiều bào Việt Nam ở Úc và Singapore. Căn nhà sẽ là nơi che mưa che nắng, che trở trước “giông bão” giúp cho 3 thế hệ của gia đình ông Điều vượt lên những khó khăn, nghiệt ngã của số phận và có thêm động lực để sống, để xây dựng cuộc sống ấm no hơn, hạnh phúc hơn. 

C:\Users\Administrator\Desktop\WORK\Nhà tình thương số 82, Tam Sơn, Cẩm Khê\z3734158410062_2a03a3c805579dc0c8b29bafa7934b7b.jpg

C:\Users\Administrator\Desktop\WORK\Nhà tình thương số 82, Tam Sơn, Cẩm Khê\z3734158413099_e7e7ba6779c7c1d632f16dff805e17ac (1).jpg

Một số hình ảnh bên trong căn nhà mới khang trang được Quỹ thiện nguyện Children Are Innocent xây tặng

Tới dự lễ bàn giao nhà có ông Bùi Hồng Sơn Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê, bà Phan Thị Thanh Thủy Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Sơn, bà Bùi Thị Thanh Bình đại diện cho Quỹ thiện nguyện “Children Are Innocent”, gia đình ông Trần Công Điều cùng đại diện các ban nghành xã Tam Sơn và thôn Đền Thượng cùng đông đảo người dân. Đại diện UBND xã Tam Sơn bà Phan Thị Thanh Thủy thay mặt cho Lãnh đạo địa phương và gia đình ông Trần Công Điều gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ thiện nguyện “Children Are Innocent” và các quý “Mạnh thường quân” đã chung tay chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ gia đình ông Trần Công Điều có được ngôi nhà kiên cố, sạch sẽ, khang trang để “an cư” và yên tâm lao động sản xuất đưa kinh tế gia đình đi lên thoát nghèo và góp phần xây dựng kinh tế địa phương.

Bà Phan Thị Thanh Thủy Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Sơn phát biểu cảm ơn Quỹ Thiện nguyện Children Are Innocent và các nhà hảo tâm

Cùng với niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình ông Trần Công Điều là niềm hạnh phúc của các anh chị em Quỹ thiện nguyện Children Are Innocent khi chứng kiến giây phút các thành viên gia đình và đại diện địa phương xúc động, nghẹn ngào trong niềm vui, niềm hân hoan. Những giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên bờ má hằn những khổ đau, vất vả của người đàn ông bất hạnh 70 tuổi là món quà quý giá tưởng thưởng cho “sự cho đi” của các thành viên Quỹ Children Are Innocent và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. 

Niềm vui của ông Điều, bà Hồng khi nhận bàn giao căn nhà tình thương

Quỹ thiện nguyện Children Are Innocent hiện nay đang tiếp tục xây dựng, hoàn thiện và bàn giao các căn nhà từ số 83 đến 88 và tiếp tục quyên góp, ủng hộ cho việc xây dựng các căn nhà tình thương khác. Song song với đó, quỹ cũng đang vận động, quyên góp cho các trường hợp các bé bị mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn để chung tay giúp đỡ, chạy chữa để các con có cơ hội khỏi bệnh và sinh hoạt, học tập như những đứa trẻ khác. Với mô hình thiện nguyện công khai, minh bạch từ các khoản thu, chi đến việc khảo sát từng trường hợp cần giúp đỡ một cách kỹ càng. Quỹ luôn luôn tâm niệm: giúp đúng người, đúng việc và làm việc hết mình bằng cái tâm và tình yêu thương dành cho con trẻ cũng như các gia đình thiệt thòi có hoàn cảnh khó khăn. 

Chị Thảo Hương (áo vàng) người luôn tâm huyết với các hoạt động thiện nguyện

Với tiêu chí: Quỹ Children Are Innocent sẵn sàng cùng các em “chiến đấu” giành lấy tương lai tươi sáng! Quỹ thiện nguyện Children Are Innocent và cá nhân chị Nguyễn Thị Thảo Hương đã cùng với các nhà hảo tâm “chiến đấu” đòi lại sự sống cho hàng trăm em nhỏ không may mắc bệnh hiểm nghèo, giúp đỡ hàng trăm gia đình có nơi ăn, chốn ở, xây trường, bắc cầu, làm đường, ủng hộ, cổ vũ cho nhiều em nhỏ hiếu học có thêm động lực học tập, phát triển vì một tương lai xán lạn hơn. “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Quỹ đã đi đến những nơi nghèo khó nhất, giúp đỡ những người cần nhất để những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm được gửi gắm đúng chỗ nhất, thiết thực nhất. Niềm hạnh phúc của những người “cho đi yêu thương” là nhận lại những nụ cười, ánh mắt biết ơn của những người được giúp đỡ. Những tình cảm chân thành ấy là động lực để những người như chị Thảo Hương, Thanh Bình cùng Quỹ thiện nguyện Children Are Innocent tiếp tục cống hiến, sẻ chia đến những mảnh đời bất hạnh và cứu giúp những hoàn cảnh khó khăn, nghiệt ngã. Họ làm không cần được phong danh “Bồ Tát sống”, họ làm chỉ vì trái tim đầy ắp yêu thương, sự sẻ chia với cộng đồng, tình yêu thương đồng bào bằng những nghĩa cử cao đẹp. 

Xà Nu

Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…