Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 7/7: SKG, ACG, NBC

0
0

 - VnMedia xin tóm lược khuyến nghị của các công ty chứng khoán đối với một số mã cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 7/7, bao gồm: SKG, ACG, NBC.

Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 7/7: SKG, ACG, NBC
Cổ phiếu được khuyến nghị ngày 7/7: SKG, ACG, NBC

Chờ nhịp retest để có những điểm mua với vị thế giá tốt hơn đối với SKG

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Cổ phiếu của CTCP Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang (HOSE: SKG) phiên ngày 4/7 có sự bùng nổ tăng cả về giá và khối lượng, kết phiên SKG đạt 15.800đ (+4,64%) với khối lượng khối lượng tăng gấp 6 lần so với trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang tập chung mạnh mẽ vào cổ phiếu.

Với kỳ vọng lượng khách du lịch tăng mạnh đến Phú Quốc sẽ đem lại triển vọng tích cực cho SKG. Nhà đầu tư có thể ưu tiên chờ nhịp retest để có những điểm mua với vị thế giá tốt hơn đối với cổ phiếu SKG.

Mức giá hợp lý của cổ phiếu ACG là 85.300 đồng/cp

CTCK Tân Việt - TVSI

CTCP Gỗ An Cường (UPCoM: ACG) dẫn đầu thị trường các sản phẩm gỗ công nghiệp phân khúc trung và cao cấp: Các sản phẩm của ACG khẳng định được chất lượng trên thị trường, hiện ACG đang chiếm đến 55% và mục tiêu của công ty là nâng lên 70% thị phần các sản phẩm gỗ công nghiệp thuộc phân khúc trung vào cao cấp. Ước tính doanh thu từ thị trường nội địa sẽ tăng trưởng bình quân 12%/năm trong giai đoạn 202-2025.

Thị trường nội địa được hỗ trợ bởi các yếu tố (1) thị trường bất động sản tích cực, đặc biệt là phân khúc căn hộ; (2) sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu và tốc độ đô thị hóa nhanh và (3) xu hướng sử dụng đồ gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất hiện đại.

Thị trường xuất khẩu tiềm năng: Với lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do FTAs mang lại và định hướng phát triển của công ty, mảng xuất khẩu dự kiến sẽ đóng góp 15-18% tổng doanh thu vào năm 2025

Thành lập liên doanh với Sumitomo để xây dựng nhà máy sản xuất ván MDF: Giúp ACG tự chủ được 40% nguyên liệu đầu vào mảng gỗ ép.

Sử dụng phương pháp định giá FCFF, chúng tôi xác định mức giá hợp lý của cổ phiếu ACG là 85.300 đồng/cp, cao hơn 26% so với giá tham chiếu tại ngày 05/07/2022.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

NBC - Chuyển đổi từ khai thác lộ thiên sang hầm lò sẽ bắt đầu mang lại thành quả trong năm 2022

CTCK Bản Việt - VCSC

Mỏ than hầm lò của CTCP Than Núi Béo - Vinacomin (HNX: NBC) có công suất thiết kế là 2 triệu tấn/năm. NBC bắt đầu khởi công dự án mỏ than hầm lò Núi Béo vào năm 2012 với tổng vốn đầu tư ước tính là 5,3 nghìn tỷ đồng. Công ty bắt đầu khai thác những tấn than đầu tiên vào năm 2016 và đạt tấn than thứ 1 triệu vào tháng 11/2021. Với dự án mỏ than hầm lò đã hoàn thiện thi công vào quý 1/2021, ban lãnh đạo dự kiến hoạt động khai thác than sẽ đi vào ổn định từ năm 2022 và đạt công suất thiết kế là 2 triệu tấn/năm vào năm 2024.

Việc chuyển đổi từ khai thác lộ thiên sang hầm lò của NBC sẽ hỗ trợ lợi nhuận của công ty trong tương lai bằng cách cải thiện công suất khai thác và giá bán than. Là một thành viên của Vinacomin, NBC chịu sự quản lý của tập đoàn. Cụ thể, NBC cung cấp than cho Vinacomin dựa trên sản lượng và giá bán do Vinacomin quy định. Hiện tại giá bán than của NBC đang được cố định ở mức khoảng 103% chi phí định mức – chi phí mà Vinacomin dự kiến sẽ trả cho hoạt động khai thác than, tùy thuộc vào quy mô của công ty khai thác, kế hoạch về sản lượng mỗi năm và kế hoạch phát triển chung của Vinacomin.

Với cơ chế quản lý như vậy, chúng tôi tin rằng việc chuyển đổi sang khai thác hầm lò sẽ giúp tăng lợi nhuận của NBC bằng cách nâng cao (1) công suất sản xuất (lên 2 triệu tấn/năm so với mức trung bình là 1,3 triệu tấn trong giai đoạn 2018-2021) và (2) giá bán than do chi phí khai thác hầm lò cao hơn và chất lượng than tốt hơn khi khai thác sâu hơn. Ngoài ra, nếu Vinacomin nhận được sự chấp thuận của Bộ Công Thương về việc tăng giá bán than, ban lãnh đạo ước tính có thể tăng giá bán than cho Vinacomin thêm 10%-12% so với mức hiện tại.

Thục San (Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Ngày 28/11: Cả nước ghi nhận 333 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 28/11 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 333 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.514.865 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Tuyển Việt Nam tăng cường rèn đấu pháp chuẩn bị cho AFF Cup 2022

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ năm trong đợt hội quân chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Buổi tập này, BHL đã dành phần lớn thời lượng cho các nội dung rèn về chiến thuật.

Các nước bí mật cung cấp vũ khí cho Ukraine sau lưng Nga?

(VnMedia) - Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba hồi cuối tuần vừa rồi đã nói rằng một số quốc gia đã cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev mặc dù công khai phủ nhận việc làm đó. Trong những trường hợp như vậy, vũ khí được giao cho quân đội Ukraine thông qua bên thứ ba...

Mobile Money - Cánh tay nối dài của ngân hàng trong thanh toán không dùng tiền mặt

(VnMedia) - Các tổ chức trung gian thanh toán như VNPT Money đã và đang phát triển mạnh mẽ và là cánh tay nối dài của ngân hàng, đồng hành cùng Chính phủ để đạt mục tiêu của Đề án là phát triển các dịch vụ thanh toán hiện đại, ứng dụng thành tựu của cách mạng 4.0.

Những gói cước có chi phí 90 ngàn đồng/tháng ưu đãi khủng của VinaPhone

(VnMedia) - Nếu có nhu cầu sử dụng Data nhiều, bạn có thể cân nhắc gói cước THAGA90 Vina có ngay 180Gb Data tốc độ cao mỗi tháng. Bên cạnh đó, còn có gói cước “3 trong 1”: data, miễn phí cước nội - ngoại mạng có thời hạn mang tên VD89P…