Ngân hàng Goldman Sachs: Để giải quyết thâm hụt nguồn cung, giá dầu cần tăng cao hơn nữa

0
0

 - Theo nhận định của các nhà phân tích tại Goldman Sachs, dự trữ dầu thô toàn cầu cần được trở về trạng thái ổn định trước bối cảnh nhu cầu tiêu thụ tăng cao; do đó, giá dầu cần phải kéo dài đà tăng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các chiến lược gia của Goldman Sachs bao gồm Damien Courvalin và Jeff Currie cho biết, mức giá trung bình của dầu thô Brent cần đạt 135 USD/thùng trong 12 tháng kể từ tháng 7/2022, tăng 10 USD so với dự báo trước đó của ngân hàng, nhằm bình thường hóa dầu tồn kho trên toàn cầu vào cuối năm 2023.

Hiện giá dầu Brent đang giao dịch ở mức khoảng 120 USD/thùng và đã tăng hơn 50% trong năm nay.

Nhu cầu tiêu thụ dầu phục hồi sau đại dịch nhưng bị ảnh hưởng bởi một loạt lệnh trừng phạt từ các nước phương Tây đã làm gián đoạn dòng chảy năng lượng toàn cầu, khiến giá dầu bị đẩy lên mức cao chưa từng thấy và nhiều quốc gia phải khai thác nguồn dự trữ chiến lược để giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Các nhà phân tích của Goldman cho biết: “Động lực tăng trưởng tiêu cực trên toàn cầu vẫn không đủ để cân bằng lại hàng tồn kho ở mức giá hiện tại. Giá dầu cần phải tăng thêm nữa để bình thường hóa lượng dầu tồn kho ở mức thấp không bền vững”.

Dự trữ toàn cầu thấp hơn 75 triệu thùng so với dự kiến ​​trước đó và mức thâm hụt toàn cầu ước tính trung bình là 400.000 thùng/ngày trong quý III tới đây, ngân hàng cho biết. 

Theo Goldman Sachs, sản lượng dầu của Nga có thể sẽ giảm hơn nữa do lệnh cấm nhập khẩu của phương Tây với sản lượng dự kiến ​​giảm 1 triệu thùng/ngày vào cuối năm từ mức 0,8 triệu thùng/ngày hồi tháng 5.

Bên cạnh đó, khối lượng dầu thô của Nga phần lớn sẽ được chuyển hướng đến hầu hết người tiêu dùng châu Á.

Hoàng Tuấn (Theo Bloomberg)

Ý kiến bạn đọc


Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.