Cổ đông lớn của Quản lý Tài sản Trí Việt gom hơn triệu cổ phiếu TVC

0
0

 - Công ty TNHH Một thành viên Tùng Trí Việt vừa đưa ra báo cáo về kết quả giao dịch mua thành công cổ phiếu TVC của CTCP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (HNX: TVC).

Cổ đông lớn của Quản lý Tài sản Trí Việt gom hơn triệu cổ phiếu TVC
Cổ đông lớn của Quản lý Tài sản Trí Việt gom hơn triệu cổ phiếu TVC

Công ty TNHH Một thành viên Tùng Trí Việt báo cáo mua thành công 1,6 triệu cổ phiếu TVC với thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 24/05 đến ngày 10/06.

Sau khi mua vào 1,6 triệu cổ phiếu, công ty này nâng sở hữu từ mức 12,7 triệu cổ phiếu (10,7%) lên thành 14,3 triệu cổ phiếu (12,07%).

Trước đó, đơn vị này đăng ký mua đến 5 triệu cổ phiếu song không mua đủ do yếu tố cung cầu thị trường. Chiếu theo thị giá trung bình trong khoảng thời gian diễn ra giao dịch, ước tính Tùng Trí Việt đã chi 16 tỷ đồng cho thương vụ này.

Về mối liên hệ, ông Phạm Thanh Tùng hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt, đồng thời là Chủ tịch của Tùng Trí Việt. Bà Đỗ Thanh Hà cũng đương nhiệm vị trí Tổng Giám đốc tại cả 2 công ty này.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, ông Phạm Thanh Tùng muốn gom 10 triệu cổ phiếu TVC để đầu tư dài hạn. Tuy nhiên khi hết thời gian đăng ký, ông chỉ mua được 1,7 triệu đơn vị cũng bởi lý do cung cầu thị trường.

Sau giao dịch, ông Tùng đã nâng lượng cổ phiếu nắm giữ tại TVC từ 4,7 triệu cổ phiếu (3,96%) lên 6,4 triệu cổ phiếu (5,37%). Theo đó, ông Tùng trở thành cổ đông lớn của TVC.

Ở một diễn biến khác, Tập đoàn Phúc Khanh, liên quan đến ông Nguyễn Phi Khanh - thành viên HĐQT TVC, lại bán ra toàn bộ 846.800 cổ phiếu (0,71%) đang nắm giữ. 

Giao dịch được thực hiện từ ngày 10/05 đến ngày 08/06. Trên thị trường, giá cổ phiếu TVC vẫn đang dò đáy. Kết phiên giao dịch chiều 16/06, TVC đang giao dịch quanh 7.600 đồng/cổ phiếu.

Trên thị trường, giá cổ phiếu TVC duy trì xu hướng giảm mạnh. Hiện TVC đóng cửa phiên giao dịch 16/6 quanh mức 7.600 đồng/cổ phiếu, giảm đến 73% kể từ đỉnh 28.100 đồng/cp lập hồi cuối năm 2021.

Thục San (Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.