Chứng khoán châu Á tiếp tục một phiên giao dịch trái chiều

0
0

 - Cổ phiếu khu vực châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục ghi nhận sự biến động trái chiều trong phiên giao dịch hôm nay khi giới đầu tư theo dõi và phân tích sự sụt giảm trong hoạt động của các nhà máy tại Trung Quốc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, tại Trung Quốc, chỉ số quản lý thu mua (PMI) - chỉ số đo lường “sức khỏe” kinh tế của ngành sản xuất trong tháng 5 dừng ở mức 48,1. Mặc dù chỉ số tháng 5 đã cải thiện hơn so với mức 46 hồi tháng 4 nhưng vẫn duy trì dưới ngưỡng 50, điều này đã ngăn chặn sự mở rộng của ngành sản xuất.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục đóng cửa trái chiều với Shanghai Composite giảm 0,13% xuống 3.182,16 trong khi chỉ số Shenzhen Component tăng 0,205% lên 11.551,27. 

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 0,55% tính đến thời điểm đóng cửa phiên.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 0,65%, đóng cửa phiên ở mức 27.457,89 và chỉ số Topix tăng 1,36% lên 1.938,64.

Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 0,32%, kết thúc ngày giao dịch ở mức 7.234. Ngoài ra, theo dữ liệu từ Cục Thống kế của Úc, GDP nước này đã tăng 0,8%, cao hơn mức kỳ vọng là 0,5% trong một cuộc khảo sát do Reuters thực hiện.

Chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản giảm 0,45%.

Thị trường Hàn Quốc đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.

Manishi Raychaudhuri, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương tại BNP Paribas cho biết: “Cũng đã có những bài viết, tương tác thảo luận về mức độ rủi ro đối với các nhà đầu tư tổ chức hiện là quá cao”.

Ông nói thêm: “Điều này níu lên rằng, chúng ta đang bước vào thời kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ khá nghiêm trọng. Và bạn biết đấy, ít nhất chúng ta phải cố gắng chịu đựng những ảnh hưởng từ động thái trên ít nhất trong một quý tới”.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đồng USD, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ của các đồng tiền khác, giao dịch ở mức 101,981.

Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 129,40/USD và đồng AUD (đô la Úc) hiện ở mức 0,7174/USD, duy trì mức tăng trên 0,708 được ghi nhận từ tuần trước.

Hoàng Tuấn (Theo CNBC)

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...