Hoạt động kinh doanh của Berkshire Hathaway giảm sút trong quý I/2022

0
0

 - Hôm qua (ngày 30/4), Berkshire Hathaway đã công bố tình trạng sụt giảm lợi nhuận trong quý đầu tiên năm 2022 do bị ảnh hưởng bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, lợi nhuận ròng của công ty đạt 5,46 tỷ USD, giảm hơn 53% so với mức 11,71 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động - không bao gồm các khoản đầu tư, tăng lên 7,04 tỷ USD từ mức 7,02 tỷ USD vào năm ngoái.

Bên cạnh đó, lợi nhuận từ mảng sản xuất, dịch vụ và bán lẻ đều ghi nhận đà tăng trưởng mạnh, tăng 15% lên 3,03 tỷ USD trong khi lợi nhuận từ lĩnh vực đường sắt và tiện ích tăng nhẹ.

Ngoài ra, cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire là Apple cũng bị ảnh hưởng, giảm 13% trong năm 2022. Các cổ phiếu khác như Kraft Heinz và Coca-Cola lại có diễn biến tích cực hơn so với thị trường khi nhóm mặt hàng chủ lực được ưa chuộng nhiều hơn.

Chương trình mua cổ phiếu quỹ của Berkshire cũng giảm xuống còn 3,2 tỷ USD từ mức 6,9 tỷ USD trong quý IV/2021.

Berkshire là tập đoàn điều hành mảng kinh doanh bảo hiểm quy mô lớn, nắm giữ cả những công ty như đường sắt, tiện ích, sản xuất và bán lẻ. 

Nhiều công ty mà Berkshire sở hữu đều là những cái tên nổi tiếng như Fruit of the Loom, Geico, Dairy Queen và Benjamin Moore & Co. Berkshire cũng có danh mục đầu tư khổng lồ, trị giá 331 tỷ USD tính đến cuối năm 2021. Tập đoàn của Warren Buffett sử dụng hàng tỷ USD phí bảo hiểm trả trước mà khách hàng phải chi để đầu tư và tạo ra lợi nhuận.

Một chủ đề khác đang được nhà đầu tư chờ đợi được tiết lộ là Berkshire sẽ làm gì với khối tiền mặt khổng lồ của mình. 

Mặc dù không thực hiện thương vụ mua lại lớn nào trong năm 2021, nhưng Buffett cho rằng những cơ hội đầu tư dài hạn và hấp dẫn vẫn chưa có. Khối tiền mặt của Berkshire trong quý I là 102,69 tỷ USD, trong khi mức gần kỷ lục là 144 tỷ USD vào cuối năm 2021.

Thục San (Theo CNBC)

Ý kiến bạn đọc


Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tăng cao

(VnMedia) - Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2024 đạt 303,94 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng tăng 42 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2023.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.