Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ lần lượt tăng điểm, chấm dứt chuỗi tuần giảm kỷ lục

0
0

 - Giới đầu tư đã phần nào thở phào nhẹ nhõm khi chỉ số Dow Jones cũng như S&P 500 phục hồi tại thời điểm chốt phiên cuối tuần (27/5) sau một đợt bán tháo mạnh mẽ diễn ra trên thị trường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, Dow Jones tăng 575,77 điểm, tương đương 1,8% lên 33.212,96. S&P 500 tăng khoảng 2,5% lên 4.158,24.

Đặc biệt, Nasdaq Composite tại phiên giao dịch hôm qua là một điểm sáng khi tăng 3,3% để đạt mức 12,131,13 vào thời điểm chốt phiên. Nguyên nhân khiến Nasdaq có cú bật như vậy là do lợi nhuận vượt ngoài dự kiến của các công ty phần mềm và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm sụt giảm.

Ba chỉ số chính trên Phố Wall đều ghi nhận mức tăng tại thời điểm đóng cửa.

Trong tuần, Dow Jones tăng tổng cộng 6,2%, chấm dứt chuỗi giảm dài nhất là 8 tuần kể từ năm 1923. Chỉ số S&P 500, Nasdaq lần lượt có mức tăng 6,5% và 6,8% trong phiên tuần vừa qua (23/5 - 27/5).

Cả hai chỉ số này cũng kết thúc chuỗi 7 tuần giảm liên tiếp điểm do lợi nhuận ngành bán lẻ tăng vọt và lạm phát đang có dấu hiệu chậm dần.

Một báo cáo cho thấy lạm phát chậm lại đã giúp cổ phiếu tăng giá vào phiên cuối tuần. Chỉ số CPI ở Mỹ đã tăng 4,9% trong tháng 4, giảm so với mức 5,2% của tháng trước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tom Martin - Giám đốc Danh mục đầu tư cấp cao tại Globalt Investments cho biết: “Thị trường đang tạm nghỉ ngơi sau đợt bán tháo và bắt đầu bước vào thời gian điều chỉnh. Các chỉ số đã giảm tương đối nhanh, mạnh và nếu có thể ổn định ở ngưỡng này, thị trường sẽ không giảm thêm nhiều”.

Hôm qua, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục phân tích thị trường thông qua báo cáo tài chính của ngành bán lẻ. 

Cổ phiếu của Ulta Beauty đã tăng gần 12,5% sau khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý tốt hơn mong đợi. Tương tự, Gap tăng 4,3% mặc dù cắt giảm kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Điểm lại một vài phiên nổi bật tuần qua, cổ phiếu công nghệ lọt vào danh sách một trong những cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất phiên 25/5 với cổ phiếu của công ty phần mềm Autodesk tăng 10,3%, Dell Technologies tăng 12,8%, nhà sản xuất chip Marvell tăng 6,7%, Zscaler và Datadog cũng tăng cao hơn vào phiên cuối tuần, lần lượt tăng khoảng 12,6% và 9,4%.

Thục San (Theo CNBC)

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.