VinFast tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Mỹ

0
0

 - Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cho biết “Đó là một phần trong nhiều lựa chọn tài chính của tập đoàn và chúng tôi cần chứng minh cho Mỹ thấy rằng, VinFast đủ năng lực để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại thị trường này.”

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 9/4 hôm qua, Chủ tịch tập đoàn Vingroup cho biết, VinFast sẽ tìm kiếm nguồn hỗ trợ tài chính từ chính phủ Mỹ nhằm mở rộng quy mô nhà máy đã được lên kế hoạch xây dựng ở North Carolina.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cho biết “Đó là một phần trong nhiều lựa chọn tài chính của tập đoàn và chúng tôi cần chứng minh cho Mỹ thấy rằng, VinFast đủ năng lực để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại thị trường này.”

Trong tuần này, VinFast cho biết công ty mẹ có trụ sở tại Singapore đã nộp đơn đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với các cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ sau khi công ty sẵn sàng đầu tư 4 tỷ USD để xây dựng một nhà máy tại bàng North Caronila.

VinFast, bắt đầu hoạt động vào năm 2019, đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ - thị trường họ hy vọng sẽ cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô và công ty khởi nghiệp bằng hai mẫu SUV chạy điện và mô hình cho thuê pin để giảm giá thành.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho biết, đợt IPO của VinFast sẽ giúp nhà sản xuất xe điện trở thành một thương hiệu toàn cầu và nếu điều kiện chưa phù hợp, VinFast có thể chờ đợi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Bản thân chúng tôi đã quyết tâm thúc đẩy và cam kết thực hiện đợt IPO này, nhưng mục tiêu cao nhất cho đợt IPO không phải là tài chính mà là đưa VinFast ra thị trường toàn cầu", Chủ tịch Vingroup cho biết.

Chương trình cho vay của chính phủ Mỹ với các nhà sản xuất xe công nghệ tiên tiến (AVTM) là một lựa chọn khác mà VinFast đang tìm hiểu. Được biết, quỹ cho vay của chính phủ Mỹ có quy mô lên tới 25 tỷ USD đã được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 2007 khi các nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Detroit rơi vào khủng hoảng.

Bên cạnh đó, VinFast hứa sẽ tạo ra 7.500 việc làm tại nhà máy như theo kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ở North Carolina, nơi sẽ chế tạo các mẫu SUV VF8 và VF9 chạy bằng pin. 

Công ty cho biết thêm, họ đã lên kế hoạch bắt đầu xây dựng nhà máy ngay sau khi giấy phép được cấp, với mục tiêu đi vào hoạt động sản xuất năm 2024.

Song song đó, VinFast cũng chia sẻ rằng doanh nghiệp này đã lên kế hoạch bắt đầu xuất khẩu hai loại xe điện này sang Mỹ vào cuối năm từ nhà máy hiện có ở Việt Nam.

Thục San (Theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.