Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/4: Dao động quanh vùng 1.455 điểm

0
0

Có thể thấy hiện tại vùng 1.450-1.455 điểm đang là vùng hỗ trợ của chỉ số. Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ dao động quanh vùng 1.455 điểm này, tìm cơ hội bật tăng trở lại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sử dụng ít vay nợ và nên hướng về các cổ phiếu có yếu tố cơ bản

CTCK Tân Việt - TVSI

Chúng tôi cho rằng, VN-Index vẫn đang nỗ lực duy trì trong vùng sideway 1.42x-1.53x điểm và chưa có áp lực phá vỡ kênh dưới của vùng hỗ trợ.

Danh mục theo chúng tôi nên tiếp tục ở trạng thái cân bằng, sử dụng ít vay nợ và nên hướng về các cổ phiếu có yếu tố cơ bản.

Đối với các nhà đầu tư theo mục tiêu đầu tư trung và dài hạn chúng tôi cho rằng, đây là cơ hội tốt để chọn lọc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Dao động quanh vùng 1.455 điểm

CTCK BIDV - BSC

Thị trường đóng cửa phiên cuối tuần trước giảm gần 14 điểm. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 8/19 ngành tăng điểm, trong đó nhóm bảo hiểm có một phiên tăng mạnh, tuy nhiên vẫn là không đủ để chống lại sức nặng của bộ ba chứng khoán, ngân hàng, bất động sản.

Có thể thấy hiện tại vùng 1.450-1.455 điểm đang là vùng hỗ trợ của chỉ số. Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ dao động quanh vùng 1.455 điểm này, tìm cơ hội bật tăng trở lại.

Dòng tiền sẽ tiếp tục động thái bắt giá thấp

CTCK Rồng Việt – VDSC

Thị trường hồi phục bất thành và tiếp tục theo chiều hướng thận trọng. Tuy nhiên, dòng tiền có động thái gia tăng bắt giá thấp vào cuối phiên giao dịch, thể hiện qua thanh khoản tăng so với phiên trước và có thanh khoản khá lớn khi gần kết thúc phiên. Mặc dù thị trường kết phiên gần mức giá thấp nhất trong phiên nhưng cũng đã lùi trở lại gần vùng hỗ trợ, vùng 1.450 điểm đối với VN-Index và vùng 1.480 điểm đối với VN30-Index.

Dự kiến dòng tiền sẽ tiếp tục động thái bắt giá thấp trong phiên giao dịch tiếp theo và giúp hỗ trợ cho thị trường. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường sẽ được hỗ trợ và hồi phục nhưng cần theo dõi sát diễn biến thị trường. Hoạt động mua vào cũng cần cân nhắc kỹ do thị trường vẫn đang tiềm ẩn những biến động bất thường, ưu tiên những mã có nền hỗ trợ tốt và có thể thu hút được dòng tiền. Ngoài ra, vẫn nên cẩn trọng đối với nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tăng một phần vị thế trading tại vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Vùng kháng cự gần quanh 1.48x điểm tiếp tục tạo áp lực lên đà hồi phục của chỉ số và một lần nữa VN-Index lại quay xuống cạnh dưới của kênh tăng điểm từ đáy tháng 1.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, cơ hội duy trì xu hướng hồi phục của chỉ số vẫn được giữ vững chừng nào điểm đỡ quan trọng quanh 1.44x điểm chưa bị phá vỡ. Đây cũng là chốt chặn phải được bảo toàn nếu không khả năng tiếp tục phá đáy ngắn hạn cần được tính đến.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng một phần vị thế trading tại vùng hỗ trợ đã đề cập đối với các cổ phiếu mục tiêu, nhưng cần duy trì tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Hạn chế lướt sóng, không bình quân giá xuống

CTCK MB - MBS

Thị trường tuy điều chỉnh nhưng vẫn nằm trong xu hướng đi ngang kéo dài từ đầu tháng 2 đến nay với dùng dao động từ 1.440 đến 1.500 điểm.

Nhà đầu tư vẫn tìm kiếm cơ hội ở những nhóm cổ phiếu riêng lẻ. Các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đà tăng của giá hàng hóa và năng lượng như dầu khí, phân bón, cao su, thủy sản, dệt may…vẫn thu hút được dòng tiền vào.

Vì vậy, chúng tôi cho rằng, việc tham chiếu vào chỉ số lúc này có thể bị nhiễu. Với diễn biến như vậy, dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu nhỏ và các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa.

Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng trong môi trường còn nhiều biến động như hiện nay, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn.

Tránh lạm dụng sử dụng đòn bẩy để hạn chế rủi ro

CTCK Agribank - Agriseco

Nhà đầu tư trong giai đoạn này cần tuyệt đối tuân thủ kỷ luật đầu tư, cụ thể là cần kịp thời chốt lời hoặc cắt lỗ để bảo vệ thành quả và không nên giải ngân với tỷ trọng lớn khi xu hướng vẫn là chưa rõ ràng và thậm chỉ có khả năng xuất hiện một nhịp điều chỉnh giảm trong những phiên tới nếu chỉ số không thể bứt phá thành công để lấy lại ngưỡng 1.480 điểm.

Ngoài ra, nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm những cơ hội đầu tư riêng lẻ là một số cổ phiếu vốn hóa trung bình có thông tin hỗ trợ tích cực, nhưng vẫn cần tránh lạm dụng sử dụng đòn bẩy để hạn chế rủi ro trong giai đoạn này.

Hoàng Tuấn (Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.

Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.

Bộ trưởng Bộ Công an: Vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiến hành lọc sạch sim rác theo lộ trình, vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được...

EU không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc cấm vận tất cả người dân Nga

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) dường như không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc đóng cửa các đường biên giới của họ với tất cả người dân Nga. Một quan chức giấu tên của EU hôm qua (9/8) đã nói với Thời báo Tài chính rằng liên minh này không muốn thực hiện một lệnh cấm hoàn toàn như vậy.