Elon Musk dư hơn 3 tỷ USD đối với thỏa thuận mua lại Twitter

0
0

 - Sau một tuần đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter, Elon Musk ngày hôm qua (21/4) cho biết, ông đã thực hiện các cam kết trị giá 46,5 tỷ USD để tài trợ cho thỏa thuận thâu tóm Twitter.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo một hồ sơ được gửi tới SEC hôm qua, vị tỷ phú này cho biết ông đã có thư cam kết tài trợ cho thỏa thuận trên, bao gồm cam kết cho vay Morgan Stanley và các tổ chức tài chính ẩn khác cũng như một thư cam kết cổ phần từ chính bản thân ông.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Elon Musk chưa nhận được bất kỳ phản hồi chính thức nào từ phía Hội đồng quản trị của Twitter về lời đề nghị mua lại tất cả cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội này với giá 54,20 USD/cổ phiếu.

Thỏa thuận trên có thể đưa ra mức định giá đối với Twitter là rơi vào khoảng 41 tỷ USD.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Elon Musk cho biết ông đang “tìm cách thương lượng” về một thỏa thuận mua lại nhất định và sẽ “chuẩn bị các cuộc đàm phán như vậy ngay lập tức” nếu cần thiết. Điều này trái ngược hoàn toàn với tuyên bố “đây là lời đề nghị tốt nhất và cuối cùng” trong bức thư đề nghị mua lại Twitter.

Ngoài ra, có khá nhiều câu hỏi xoay quanh việc liệu cổ đông lớn nhất Twitter có thực sự đủ tiền cho việc mua lại Twitter hay không liên tục nổ ra kể từ khi ông chính thức đưa ra lời đề nghị, đặc biệt là sau khi ông nói trong một cuộc phỏng vấn rằng: "Tôi không chắc mình sẽ thực sự có thể mua lại Twitter".

Trong khi Hội đồng quản trị của Twitter chưa chính thức phản hồi lời đề nghị của Musk, công ty này một tuần trước đã triển khai chiến lược "thuốc độc" , một biện pháp phòng thủ có thể khiến Musk (hoặc bất kỳ nhà đầu tư nào khác) khó mua hoặc nắm cổ phần kiểm soát trong công ty mà không có sự chấp thuận.

Hiện Morgan Stanley đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về thông tin kể trên. 

Trong một tuyên bố, Brenden Lee - phát ngôn viên của Twitter cho biết công ty đã nhận được "đề xuất cập nhật, không ràng buộc" từ Musk và "thông tin mới về nguồn tài chính tiềm năng".

“Như đã thông báo trước đó và đã trao đổi trực tiếp với ông Musk, Hội đồng quản trị Twitter cam kết tiến hành xem xét cẩn thận, toàn diện và có cân nhắc để xác định hướng hành động mà họ tin rằng vì lợi ích tốt nhất của Công ty và tất cả các cổ đông của Twitter”, Lee nói .

Hoàng Tuấn (Theo CNN)

Ý kiến bạn đọc


VNPT SmartCA - Giải pháp tiên phong góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

(VnMedia) - VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa do Tập đoàn VNPT phát triển, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ TT&TT.

Tổng Bí thư: Có chính sách đãi ngộ tạo động lực cho cán bộ phòng chống tham nhũng

(VnMedia) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, phải có chính sách đãi ngộ hợp lý, tạo động lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nỗ lực phấn đấu, toàn tâm, toàn ý với công việc.

Một tuần xử lý hơn 6.500 trường hợp vi phạm về tốc độ, phạt gần 10 tỷ đồng

(VnMedia) - Theo thống kê của Cục CSGT, thực hiện đợt cao điểm, từ ngày 20/6 - 27/6, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 7.640 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền gần 30 tỷ đồng...

VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ hộ kinh doanh

(VnMedia) - VNPT đã phát triển và triển khai VNPT HKD - Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử... phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt.

Sửa chế độ ưu đãi với công chức, viên chức y tế công lập, khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập; Rà soát tổng thể các quy định về mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế...