VinFast xây dựng nhà máy sản xuất xe điện trị giá hàng tỷ USD tại Mỹ

0
0

 Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho biết: “Với việc đặt cơ sở sản xuất ngay tại thị trường Mỹ, VinFast có thể bình ổn giá và rút ngắn thời gian giao sản phẩm, giúp xe điện của chúng tôi dễ tiếp cận hơn với khách hàng."

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm qua (ngày 29/3), VinFast cho biết, họ đã ký một thỏa thuận sơ bộ ban đầu đầu tư 2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina nhằm sản xuất xe buýt điện, xe thể thao đa dụng (SUV) cùng với khu vực sản xuất pin cho xe điện.

Đồng thời, VinFast dự kiến rót tổng số vốn đầu tư là 4 tỷ USD vào tổ hợp nhà máy đầu tiên tại Mỹ.

Việc xây dựng sẽ bắt đầu trong năm nay ngay khi công ty nhận được các giấy phép cần thiết và dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 7/2024. Công suất giai đoạn 1 dự kiến đạt 150.000 xe mỗi năm.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho biết: “Với việc đặt cơ sở sản xuất ngay tại thị trường Mỹ, VinFast có thể bình ổn giá và rút ngắn thời gian giao sản phẩm, giúp xe điện của chúng tôi dễ tiếp cận hơn với khách hàng."

Bên cạnh đó, VinFast bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước trên toàn cầu đối với hai mẫu SUV chạy điện với mục tiêu giao hàng bắt đầu vào quý IV.

Ngoài ra, sáng sớm hôm nay, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đăng trên trang cá nhân Twitter rằng: “Nhà máy sản xuất xe điện và pin trị giá 4 tỷ USD, tạo ra 7.000 việc làm của VinFast là một ví dụ điển hình cho chiến lược phát triển kinh tế của Mỹ hiện nay.”

Bài viết về VinFast trên trang cá nhân Twitter của Tổng thống Mỹ Joe Biden
Bài viết về VinFast trên trang cá nhân Twitter của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thống đốc bang Bắc Carolina, ông Roy Cooper phát biểu: “Bắc Carolina đang nhanh chóng trở thành trung tâm của nền kinh tế năng lượng sạch. Dự án tầm cỡ của VinFast sẽ mang đến nhiều việc làm tốt cho địa phương, cũng như một môi trường trong lành hơn khi ngày càng nhiều xe điện xuất hiện trên đường phố, góp phần giảm phát thải khí nhà kính.”

Đáng chú ý, VinFast cho biết giá xe SUV thể thao VF8 của hãng dao động từ 41.000 USD tại Mỹ, rẻ hơn 23.000 USD khi so sánh với chiếc SUV của Tesla. VinFast đang đặt mục tiêu doanh số bán xe điện toàn cầu là 42.000 chiếc trong năm nay.

Trước đó, VinFast đã thiết lập hoạt động tại nhiều thị trường bao gồm Mỹ, Canada, Đức, Pháp và Hà Lan.

Thục San (Theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.

Ngày 7/6: Mưa to nhiều nơi khắp Bắc, Trung, Nam

(VnMedia) - Ngày hôm nay (7/6), dự báo cả khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to…