Pfizer thu hồi thuốc huyết áp Accuretic

0
0

Tính đến thời điểm hiện tại, Pfizer cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về các tác dụng phụ liên quan đến thuốc Accuretic.

Ảnh minh họa

Hôm qua (ngày 21/3), Pfizer Inc cho biết, họ đã thu hồi một số lô thuốc huyết áp Accuretic do có hàm lượng Nitrosamine tăng cao - một tạp chất có khả năng gây ung thư.

Tính đến thời điểm hiện tại, Pfizer cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về các tác dụng phụ liên quan đến thuốc.

Thông tin thêm, Nitrosamine là một chất phổ biến trong nước và thực phẩm, bao gồm thịt nướng các sản phẩm từ sữa và rau, tuy nhiên tiếp xúc với các tạp chất trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Tuy nhiên, Pfizer cho biết không có rủi ro ngay lập tức đối với bệnh nhân dùng thuốc. Ngoài ra, hãng thuốc này nói, các bệnh nhân hiện đang sử dụng các sản phẩm nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ về các lựa chọn điều trị thay thế.

Trước đó, Pfizer Canada hồi đầu tháng đã thu hồi Accuretic do có cùng tạp chất và thu hồi liệu pháp điều trị chống hút thuốc của mình do hàm lượng nitrosamine trong thuốc cao vào năm ngoái.

Thục San (Theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...