Giới đầu tư “nín thở” khi Ukraine chống cự Nga

0
0

Thị trường chứng khoán toàn cầu “nín thở” sau nhiều ngày biến động, chứng khoán châu Á tăng và vàng giảm nhẹ khi các nhà đầu tư theo dõi cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Ảnh minh họa

Trong những ngày gần đây, thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm sau những diễn biến căng thẳng giữa Nga - Ukraine, bao gồm việc phương Tây gia tăng các biện pháp trừng phạt như loại bỏ một số ngân hàng Nga khỏi hệ thống tài chính  toàn cầu SWIFT và hạn chế khả năng của Moscow trong việc triển khai dự trữ ngoại hối 630 tỷ USD.

Cuộc đàm phán cấp cao giữa Kiev và Moscow đêm ngày 28/2 đã kết thúc và chỉ đạt được thỏa thuận tiếp tục trao đổi. Tuy nhiên, thị trường châu Á vẫn giữ mức ổn định khi không có dấu hiệu nào cho sự leo ​​thang ngay lập tức của các lệnh trừng phạt.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản đều tăng 0,5% và Nikkei của Nhật Bản cùng theo xu hướng với chỉ số MSCI khi ghi nhận tăng 1,5% vào đầu phiên giao dịch.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 1,38%, được hỗ trợ bởi các cổ phiếu tài chính và công nghệ trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương và các cổ phiếu bluechip của Trung Quốc tăng 0,5%.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương gần như theo chiều hướng đi lên

Thị trường tiền tệ cũng khá yên ắng vào phiên giao dịch ngày thứ Ba, với đồng Euro quay trở lại khoảng 1,12 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1,11210 USD tại một thời điểm trong phiên giao dịch hôm qua. 

Bên cạnh đó, đồng Rúp của Nga cũng giữ ở mức ổn định sau khi giảm tới 30% xuống mức kỷ lục 120 Rúp/USD sau khi các nước phương Tây và đồng minh của họ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới. Thế nhưng, sau những biện pháp của Ngân hàng Trung ương Nga, đồng Rúp đã giao dịch ở mức 102 Rúp/USD.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt chuẩn ở mức 1,8629%, giảm nhẹ so với sự sụt giảm hôm thứ Hai. Giá vàng giao ngay thấp hơn 0,3% ở mức 1.902 USD/ounce, sau khi tăng lên mức 1.973,96 vào tuần trước.

N.Hà (Theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.