Tiềm năng đầy hứa hẹn của ngành kinh doanh số

0
0

- Kinh doanh số (Digital Business) là xu hướng phát triển hiện đại mang tính chiến lược của tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Công nghệ mới giúp thu hẹp mọi khoảng cách, cho phép kết nối toàn cầu, công dân toàn cầu xích lại gần nhau. Mô hình kinh doanh số đang là một xu hướng tất yếu và là mục tiêu chuyển đổi tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Khác với hình thức kinh doanh truyền thống, kinh doanh số tập trung vào việc áp dụng công nghệ số, dữ liệu và phân tích dữ liệu để tối ưu hóa quy trình kinh doanh giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, tăng tốc độ thu thập, xử lý dữ liệu và cung cấp những trải nghiệm sinh động, chân thực hơn, tạo ra giá trị mới cho khách hàng. Từ đó giúp các doanh nghiệp tạo ra nhiều giá trị hơn vì họ ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, đa dạng hóa dịch vụ giá trị gia tăng và tích hợp được nhiều quy trình trong toàn chuỗi giá trị. Tương lai của kinh doanh số có rất nhiều tiềm năng phát triển. Dưới đây là một số triển vọng của kinh doanh số:

 

Khả năng lan tỏa và kết nối: Một trong những đặc điểm quan trọng của kinh doanh số là sự lan rộng mạnh mẽ tới khắp các lĩnh vực kinh tế. Từ bán lẻ đến dịch vụ tài chính, giáo dục và y tế, các doanh nghiệp đều đang khám phá cách sử dụng công nghệ để tối ưu hóa hoạt động và cung cấp giá trị tốt nhất cho khách hàng. Sự lan rộng này tạo ra một môi trường cạnh tranh sôi động, đồng thời cũng tạo ra cơ hội cho sự đổi mới và phát triển.

Khả năng tương tác và tùy biến: Kinh doanh số không chỉ là việc sử dụng công nghệ để thúc đẩy quá trình kinh doanh, mà còn là việc tạo ra các trải nghiệm tương tác độc đáo và cá nhân hóa cho khách hàng. Từ việc tùy chỉnh sản phẩm dịch vụ đến việc cung cấp nội dung được cá nhân hóa, kinh doanh số đang mở ra một cánh cửa mới cho việc tương tác giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Khai thác dữ liệu thông minh, hiệu quả: Dữ liệu được xem là vàng trong kinh doanh số. Khả năng thu thập, phân tích và sử dụng dữ liệu hiệu quả có thể mang lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp, từ việc hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng đến việc tối ưu hóa quy trình sản xuất và phân phối. Sự khai thác dữ liệu một cách thông minh sẽ là chìa khóa để tạo ra cơ hội cạnh tranh và định hình chiến lược kinh doanh hiệu quả.

 

Trên tất cả, ngành kinh doanh số không chỉ là một xu hướng mà là một thực tế đang thay đổi cách con người làm việc và sống. Với sự tiếp tục phát triển của công nghệ và sự sáng tạo không ngừng, tiềm năng của ngành kinh doanh số là không giới hạn. Tuy nhiên, để khai thác được những cơ hội này một cách bền vững, các doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và chủ động trong việc áp dụng các chiến lược và công nghệ phù hợp và đặc biệt là đào tạo đội ngũ nhân sự kinh doanh số để đáp ứng được yêu cầu của xã hội là yếu tố quan trọng của các doanh nghiệp số.

Ngành học kinh doanh số tại Trường Đại học Phenikaa không chỉ là việc học về quản lý kinh doanh mà còn là việc tạo ra một sự kết hợp độc đáo giữa kinh doanh và công nghệ thông minh. Sinh viên không chỉ được trang bị các kiến thức vững vàng về chiến lược kinh doanh và quản trị như Quản trị học, Quản trị chiến lược, Quản trị tác nghiệp, Quản trị truyền thông số, Quản trị bán hàng và quan hệ khách hàng,… Chương trình đào tạo Kinh doanh số tại Đại học Phenikaa còn tích hợp những môn học tiên tiến và phù hợp với xu hướng công nghệ kinh doanh hiện đại như: Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Phân tích Dữ liệu lớn, Dữ liệu lớn trong kinh tế và kinh doanh, Trực quan hóa dữ liệu kinh doanh, Thương mại điện tử, Mô hình kinh doanh số,…  giúp người học hiểu rõ hơn về cách mà công nghệ có thể tạo ra giá trị trong kinh doanh.

Môi trường học tập tiên tiến: Với sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, Trường Đại học Phenikaa đã tạo ra một môi trường học tập tiên tiến, đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên về việc tiếp cận công nghệ và áp dụng nó vào thực tế kinh doanh. Các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu được trang bị hiện đại, cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hành và nghiên cứu sâu hơn về các công nghệ mới nhất. Ngoài ra, sinh viên thường được yêu cầu thực hành thông qua các dự án thực tế và học qua trải nghiệm thực tế trong ngành kinh doanh số tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Đội ngũ giáo viên chất lượng: Một trong những yếu tố quan trọng giúp Phenikaa là điểm đến hứa hẹn cho thí sinh đó là đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm trong giảng dạy nghiên cứu và tâm huyết. Đồng thời, giảng viên cũng là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ. Nhờ đó, sinh viên không chỉ học được kiến thức lý thuyết cập nhật mới nhất mà còn được truyền đạt các kinh nghiệm thực tiễn và ứng dụng trong thực tế.

 

Cơ hội nghề nghiệp: Với sự phát triển nhanh chóng của ngành kinh doanh số và sự tăng cường về kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này, sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Phenikaa có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như quản lý dự án số, phân tích dữ liệu, tiếp thị số, phát triển sản phẩm và dịch vụ số... 

Với sự cam kết vào sự đổi mới và phát triển, Trường Đại học Phenikaa đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo kinh doanh số ứng dụng công nghệ. Tại đây, sinh viên không chỉ học được kiến thức vững chắc mà còn được trải nghiệm và thử thách bởi những công nghệ tiên tiến nhất, từ đó đặt nền móng cho sự thành công trong sự nghiệp sau này. 

Tham khảo thông tin tuyển sinh mới nhất tại Fanpage trường Đại học Phenikaa: https://www.facebook.com/daihocphenikaa.

PV


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.