AkzoNobel khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại nhà máy Bắc Ninh

0
0

 - AkzoNobel vừa khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Bắc Ninh. Hãng đặt mục tiêu tăng tổng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh toàn cầu, củng cố vị thế dẫn đầu về ngành sơn và chất phủ trên thị trường châu Á.

Mang ý nghĩa như cột mốc mới cho sự phát triển của AkzoNobel, dự án này bao gồm 5 dây chuyền sản xuất mới cho các dòng sơn bột tĩnh điện (Powder Coatings) và 1 dây chuyền sản xuất sơn phủ gốc nước cho ngành hàng điện tử tiêu dùng (Consumer Electronics). Không chỉ tăng năng suất về sản phẩm cho cả hai mảng kinh doanh, tổng số tiền đầu tư khoảng 18,5 triệu Euro vào dự án cũng giúp công ty đẩy mạnh mục tiêu sản xuất bền vững tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Trong bối cảnh Việt Nam là thị trường hấp dẫn cho sản xuất gia công của các thương hiệu toàn cầu (OEM), các dây chuyền mới này sẽ cho phép AkzoNobel mở rộng công suất cho sản phẩm Sơn bột tĩnh điện và Sơn phủ cho ngành điện tử tiêu dùng, cung cấp thêm cho thị trường các dòng sơn tiên tiến, an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các sản phẩm sơn bột tĩnh điện và sơn phủ cho ngành điện tử tiêu dùng được sản xuất từ các dây chuyền này đều là các sản phẩm bền vững, và có thể tái sử dụng. Điều này sẽ hỗ trợ các đối tác đáp ứng bộ tiêu chuẩn kinh doanh ESG (Environment (Môi trường) - Social (Xã hội) - Governance (Quản trị), từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

 

Theo ông Jeff Jirak - Giám đốc phụ trách đơn vị Sơn bột tĩnh điện AkzoNobel toàn cầu, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mở rộng thêm 5 dây chuyền sản xuất hiện đại tại Bắc Ninh, chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng cường nguồn cung, mang đến dịch vụ tối ưu hơn, thúc đẩy tương lai bền vững cho ngành sơn và chất phủ, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc Việt Nam. Quyết định này cũng cho phép khu vực sản xuất ở Đồng Nai tập trung tăng sản lượng ở khu vực phía Nam Việt Nam. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất của chúng tôi để đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của thị trường.”

Chia sẻ sâu hơn, bà Şirvan Canıtez - Giám đốc Thương mại đơn vị Sơn bột tĩnh điện khu vực Nam Á của AkzoNobel nhấn mạnh: “AkzoNobel luôn mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng. Ngoài việc tăng công suất sản phẩm cho dòng sơn bột tĩnh điện, chúng tôi còn hướng tới tối ưu hoá và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trong sản xuất, bền vững hóa quy trình sản xuất. Thông qua việc khánh thành năm dây chuyền mới, chúng tôi còn có thể hỗ trợ tối đa cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đối tác trong tương lai, để nâng cao trải nghiệm từ dịch vụ đến sản phẩm”.

Nhà máy của AkzoNobel tại Bắc Ninh được thành lập vào năm 2010, chuyên sản xuất Sơn bột tĩnh điện và Sơn phủ ô tô và sơn hiệu năng (gồm ba phân khúc chính: Điện tử tiêu dùng, Xe máy, Nội thất ô tô). Đây là minh chứng cho sự dẫn đầu của AkzoNobel trong ngành sơn và chất phủ cũng như việc chú trọng phát triển các giải pháp bền vững. Các dây chuyền sản xuất mới sẽ tập trung vào việc đáp ứng những tiêu chuẩn cao về sản xuất bền vững, hỗ trợ mục tiêu của công ty là giảm một nửa lượng khí thải carbon vào năm 2030.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...