Nvidia soán ngôi Tesla trở thành cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất ở Phố Wall

0
0

 - Nhà sản xuất chip Nvidia đã soán ngôi Tesla để trở thành cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất ở Phố Wall tính theo giá trị, tăng thêm sự nổi bật của nó sau khi trở thành công ty có giá trị thứ ba của nước Mỹ và đưa ra nhiều bằng chứng hơn cho thấy các khoản đặt cược liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành trung tâm như thế nào đối với các nhà đầu tư.

 

Sự hiện diện quá lớn của Nvidia trong giao dịch chứng khoán hàng ngày có thể khiến các nhà đầu tư dễ bị tổn thương hơn nếu tăng trưởng doanh thu của nhà sản xuất chip không đáp ứng được kỳ vọng cao của các nhà đầu tư và làm ảnh hưởng đến xu hướng đang gia tăng trên Phố Wall được thúc đẩy bởi sự hưng phấn về trí tuệ nhân tạo.

Báo cáo hàng quý của nhà sản xuất chip ở Santa Clara, California vào cuối ngày hôm nay (21/2) sẽ là một trong những sự kiện được theo dõi nhiều nhất trong tuần này ở Phố Wall. Một số chiến lược gia tin rằng bất cứ điều gì ngoài một báo cáo đột phá đều có thể đảo ngược đà tăng đã khiến cổ phiếu Nvidia tăng vọt 40% trong năm 2024.

Cổ phiếu của Nvidia đã giảm khoảng 5% vào ngày hôm qua (20/2), phản ánh sự lo lắng của các nhà đầu tư trước báo cáo.

Trung bình khoảng 30 tỷ USD cổ phiếu Nvidia được đổi chủ hàng ngày trong 30 phiên vừa qua, vượt xa nhà sản xuất ô tô điện của Elon Musk, với trung bình 22 tỷ USD mỗi ngày trong cùng kỳ.

Theo dữ liệu của LSEG, Tesla kể từ năm 2020 đã thống trị giao dịch chứng khoán hàng ngày của Mỹ, với doanh thu - giá cổ phiếu nhân với số lượng cổ phiếu được trao đổi - đạt đỉnh trên 35 tỷ USD nhiều lần trong những năm gần đây.

Vào ngày hôm qua (20/2), giao dịch kết hợp giữa Nvidia và Super Micro Computer - một công ty khác được hưởng lợi từ sự bùng nổ về AI, chiếm 46% tổng doanh thu của 10 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất ở Mỹ, bao gồm Tesla, Meta Platforms, Amazon và Microsoft.

Ông Dennis Dick, một nhà giao dịch tại Triple D Trading ở Ontario, Canada, cho biết: “Có lập luận cho rằng đây là buổi bình minh của một kỷ nguyên giao dịch mới, giống như buổi bình minh của Internet, với Nvidia ở vị trí dẫn đầu”.

Nhưng ông Dick cũng cảnh báo rằng doanh thu cao ngất ngưởng của các cổ phiếu liên quan đến AI cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ và nhà giao dịch thuật toán đang đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn dựa trên động lượng thay vì các nguyên tắc cơ bản, chẳng hạn như kỳ vọng về tăng trưởng doanh thu trong tương lai.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.