Nhiều doanh nghiệp dự kiến thưởng Tết 3 - 5 tháng lương

0
0

Thưởng Tết không chỉ là sự ghi nhận đối với đóng góp của người lao động, mà còn là khoản thu nhập ngoài lương được mong chờ nhất.

Với nhiều công nhân, một cái Tết có đủ đầy hay không phụ thuộc chính vào khoản tiền thưởng Tết.

Gắn bó với công ty đã 13 năm, chị Thảo cho biết năm nay đơn hàng bị sụt giảm, sản xuất không đều. Tuy nhiên thời điểm cuối năm, chị và đồng nghiệp đều từng ngày mong ngóng thông báo về chế độ thưởng Tết của công ty.

"Cuối năm em mong muốn công ty có nhiều đãi ngộ như phần thưởng Tết tháng 13 và quà công đoàn. Vì Tết mong muốn là có tiền nhiều hơn để chăm lo cho gia đình và sắm sửa", chị Trần Thị Thu Thảo, công nhân, chia sẻ.

Sụt giảm khoảng 30% đơn hàng từ đầu năm, hoạt động sản xuất công ty gặp khó khăn, để xoay chuyển, Công ty may mặc Dony chuyển hướng sang thị trường mới, chấp nhận những mẫu sản phẩm có đơn giá thấp. May mắn khi đơn hàng được phục hồi từ quý IV, công ty đang xem xét tiền thưởng Tết cho người lao động.

Công nhân làm việc tại một xưởng sản xuất giày. (Ảnh: TTXVN)
Công nhân làm việc tại một xưởng sản xuất giày. (Ảnh: TTXVN)

"Chế độ thưởng năm nay là ngoài một phần quà Tết cho mọi người, hai là thưởng bằng tiền mặt từ 1 - 3 tháng lương. Ngoài ra công ty có thưởng thêm vàng cho một số bạn có thành tích vượt trội trong giai đoạn vừa qua", ông Phạm Quang Anh, Giám đốc Công ty may mặc Dony, cho biết.

Tương tự, Công ty CP Tập đoàn Gia Định cũng chấp nhận làm những đơn hàng huề vốn để giữ lực lượng lao động có tay nghề cao, nhờ vậy có thêm nhiều đơn hàng mới đến tháng 3 năm sau. Với gần 6.000 lao động nên việc tính toán lương, thưởng cuối năm là một áp lực rất lớn.

"Chúng tôi phải chuẩn bị về tài chính từ 10 - 15 tỷ để chuẩn bị thưởng cũng như chăm lo các chế độ khác cho người lao động. Chúng tôi đang dự kiến mức thưởng cho lao động thấp nhất là 1 tháng lương và cao nhất có thể từ 3 - 5 tháng lương", ông Nguyễn Chí Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Gia Định, cho hay.

Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh dự trù tổng kinh phí cho hoạt động hỗ trợ khoảng 145 tỷ đồng dịp Tết Nguyên đán 2024, tổ chức nhiều chương trình như tặng quà cho 3.000 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, chương trình "Tấm vé nghĩa tình" tặng vé máy bay, vé tàu, xe cho người lao động có nhu cầu về quê đón Tết.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/nhieu-doanh-nghiep-du-kien-thuong-tet-3-5-thang-luong-20231208194258237.htm


Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…