Giới lãnh đạo Phố Wall phản đối cả ông Biden và ông Trump ra tranh cử tổng thống

0
0

 - Tờ Bloomberg mới đây đưa tin các chủ ngân hàng hàng đầu Phố Wall phản đối việc cả ông Joe Biden và ông Donald Trump trở thành ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm tới.

 

Theo tờ báo này, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã tuyên bố trong tuần này rằng cử tri nên ủng hộ cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley như một sự thay thế tiềm năng cho ông Trump trong cuộc đề cử ứng cử viên của Đảng Cộng hòa.

Nhà đầu tư tỷ phú Bill Ackman hồi đầu tuần này đã nói với tờ Bloomberg rằng Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden nên nhường chỗ cho một ứng cử viên mới xuất hiện.

“Ông Biden đã làm được rất nhiều điều tốt. Nhưng tôi nghĩ di sản của ông ấy sẽ không tốt nếu ông ấy là người được đề cử,” tỷ phú Ackman nói. “Điều đúng đắn mà ông Biden nên làm là bước sang một bên và nói rằng ông ấy sẽ không tranh cử, đồng thời tạo cơ hội cho một số cuộc cạnh tranh.”

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cũng được trích dẫn nói rằng ông không thể thấy mình bỏ phiếu cho ứng cử viên Biden vào năm 2024. Tỷ phú Musk nói thêm rằng điều đó không có nghĩa là ông sẽ ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Trump.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Galaxy - Mike Novogratz nói với Bloomberg như sau: “Tôi thuộc loại nào đó ngoại trừ sự điên rồ và già nua. Tôi cam kết sẽ không bỏ phiếu cho bất kỳ ai trên 75 tuổi, thậm chí 72 tuổi.”

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến sẽ ​​​​diễn ra vào ngày 5 tháng 11 năm 2024, nhưng việc bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tiến hành trong thời gian chưa đầy hai tháng nữa. Lãnh đạo Đảng Dân chủ Joe Biden đang tái tranh cử, trong khi cựu Tổng thống Trump cũng đang nhắm tới nhiệm kỳ thứ hai, không liên tiếp.

Tờ Bloomberg kết luận: “Mong muốn có các lựa chọn thay thế làm nổi bật sự bất mãn sâu sắc của nhiều cử tri đối với những người dẫn đầu là ông Biden và ông Trump, đặt ra câu hỏi về việc liệu người Mỹ sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên bên thứ ba hay chỉ ở nhà vào tháng 11 tới”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…