Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

0
0

- Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (8/12) trên thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tiếp tục có thêm một phiên tăng giá. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (7/12 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục đi lên do được thúc đẩy bởi yếu tố lợi suất trái phiếu giảm. 

Mỹ được dự báo sẽ giảm lãi suất khi kinh tế có dấu hiệu yếu đi và lạm phát giảm nhiều trong năm qua. Hầu hết chuyên gia dự đoán GDP của Mỹ sẽ giảm tốc đáng kể trong năm 2023, có thể chỉ tăng 0,4% trong quý 1/2024, thấp hơn ước tính trung bình của năm 2023 là 2,5%. Tăng trưởng việc làm cũng sẽ chững lại. Lạm phát được kỳ vọng sẽ quay về gần mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Mỹ.

Chốt phiên làm việc tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 2.029,10 USD/ounce, tiếp tục tăng 3 USD/ounce, tương đương 0,15%.

 

Theo các chuyên gia, thị trường đang có tâm trạng tích cực vừa phải khi các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng, chu kỳ thắt chặt của ngân hàng trung ương lớn đã kết thúc.

Dữ liệu gần đây ủng hộ quan điểm về tốc độ tăng trưởng chậm lại của Mỹ và thị trường lao động yếu hơn, phù hợp với câu chuyện hạ cánh mềm. Điều này làm tổn hại đến đồng Đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu Mỹ, đồng thời là tin tốt cho kim loại quý.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC bán ra ngày hôm qua tiếp tục giữ ở mức cao trên 74 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua (6/12), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đang niêm yết ở mức 72,9 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra giữ ở mức 74,12 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mùa vào – bán ra so với phiên trước đó. 

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 73 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 74,3 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Hơn 1,1 triệu khách hàng tại TP Hồ Chí Minh được cơ cấu nợ, giảm lãi vay

(VnMedia) - Thực hiện tốt nhiệm vụ Nghị quyết 43, với nội hàm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc thực hiện cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp; miễn giảm lãi suất và cho vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang smartphone

(VnMedia) - Theo kế hoạch, đến tháng 9/2024 sẽ tắt sóng 2G trên cả nước, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó. Điều này ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người đang dùng điện thoại “cục gạch” sẽ phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh…

Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Tiết lộ chi tiết lỗ hổng Zero-Click Shortcut mới được phát hiện gần đây của Apple

(VnMedia) - Lỗ hổng hiện đã được vá với định danh CVE-2024-23204 (điểm CVSS: 7,5), có thể cho phép một Shortcut truy cập thông tin nhạy cảm trên thiết bị mà không có sự đồng ý của người dùng.

Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…