Thị phần của các nước châu Á trong ngoại thương của Nga đạt 70%

0
0

 - Quyền Giám đốc Cơ quan Hải quan Liên bang Nga (FCS) Ruslan Davydov cho biết, hợp tác kinh tế của Nga với các nước châu Á tiếp tục phát triển mạnh song song với sự suy giảm thương mại của Nga với Liên minh châu Âu (EU).

 

Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Hải quan Quốc tế tại Moscow mới đây, ông Davydov nhấn mạnh rằng thương mại giữa Nga với Trung Quốc và Ấn Độ - hai cường quốc hàng đầu Châu Á, đang tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng. Cùng với đó, kim ngạch thương mại giữa Nga với các nước Mỹ Latinh cũng tăng lên.

Cơ quan Hải quan Liên bang Nga đang tìm cách hợp lý hóa các thủ tục hải quan để tăng tốc độ giao hàng và tạo điều kiện tăng trưởng hơn nữa trong thương mại của Nga với các đối tác của nước này.

“Nếu như vào thời điểm trước khủng hoảng và trước đại dịch Covid-19, tỷ trọng của các nước thuộc Liên minh Châu Âu trong thương mại với chúng ta chiếm 50% trở lên thì nay tỷ lệ đó đã giảm xuống còn 16% trong khi tỷ trọng của các nước Châu Á, như chúng ta thấy ở đây, đã tăng lên đến gần 70% và còn tiếp tục tăng hơn nữa”, người đứng đầu ngành hải quan Nga đã cho biết như vậy.

Quyền Giám đốc Cơ quan Hải quan Liên bang Nga Ruslan Davydov trước đó đã báo cáo rằng hợp tác kinh tế của Moscow với hầu hết các nước thuộc Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS) đang được mở rộng, trong đó CIS hiện chiếm 14% thương mại nước ngoài của Nga. Thống kê cũng cho thấy thương mại với các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu cũng gia tăng, dự kiến ​​đạt 100 tỷ USD trong năm nay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phân cấp UBND một số tỉnh làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 216/QĐ-TTg phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ.

Phương Tây chia rẽ về việc tịch thu tài sản của Nga

(VnMedia) - Bloomberg mới đây đưa tin, rạn nứt đang gia tăng giữa các đồng minh phương Tây về việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga để giúp đỡ Ukraine khi họ tiếp tục tranh cãi về cách sử dụng hợp pháp số tiền này.

HLV Akira chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024

(VnMedia) - Một ngày trước trận đấu quan trọng với đội Nhật Bản, HLV Akira Ijiri đã quyết định công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự giải U20 nữ châu Á 2024 tại Tashkent, Uzbekistan.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: Nhiều khu đô thị “vắng bóng” nhà đầu tư

(VnMedia) - Từ 26/2-4/3, nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục kêu gọi đầu tư nhiều dự án bất động sản, khu nhà ở,khu dân cư, khu đô thị quy mô lớn. Để nhà đầu tư và quý độc giả tiện theo dõi, chúng tôi xin tổng hợp một số dự án tiêu biểu.

5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe được ưu tiên mở rộng trước

(VnMedia) -  5 tuyến cao tốc hiện đang chỉ có 2 làn xe là La Sơn - Hoà Liên; Hoà Lạc - Hoà Bình; Yên Bái - Lào Cai; Thái Nguyên - Chợ Mới và Cam Lộ - La Sơn sẽ được ưu tiên đầu tư mở trước. Các tuyến còn lại sẽ chờ bố trí nguồn vốn…