Giá vàng nhẫn lên cao nhất lịch sử, vàng miếng vượt xa mốc 73 triệu đồng/lượng

0
0

Tính đến thời điểm 10h46 phút trưa nay (28/11), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh thêm khoảng 1 triệu đồng/lượng, kéo giá bán ra giữ ở mức trên 73,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn lên cao nhất lịch sử, đang được niêm yết tại mức 60,65  - 61,75 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, theo chiều đi lên của thế giới, giá vàng SJC đang được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh và hướng lên mốc 74 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc 10h46 phút sáng nay (28/11), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đang niêm yết ở mức 72,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra giữ ở mức 73,52 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 800 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng tới 1 triệu đồng/lượng so với giá niêm yết cuối giờ chiều qua.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn lên cao nhất lịch sử, đang được niêm yết tại mức mua vào là 60,65  - bán ra 61,75 triệu đồng/lượng, tăng 350 nghìn đồng ở chiều mua vòa – bán ra. Chênh lệch giữa 2 chiều là 1,1 triệu đồng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 72,4 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 73,4 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 900 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với chiều qua.

 

Việc giá vàng đi lên là do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ giá thế giới. Theo đó, chốt phiên giao dịch rạng sáng nay  (28/11) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 2.014,60 USD/ounce, tăng thêm tới 10,90 USD/ounce, tương đương 0,54%. Nguyên nhân chủ yếu do đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua. Cụ thể, chỉ số DXY (đo lường biến động của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt) ở mức 103,28 điểm.

Tại thị trường châu Á, thời điểm 8h45 ngày 28/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 2.016 USD/ounce, tăng mạnh 12 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đây là mức giá cao nhất của kim loại quý trong vòng hơn 6 tháng qua.

Giá vàng thế giới trong thời gian qua liên tục tăng cao sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát đi tín hiệu ngừng chu kỳ tăng lãi suất, trong cuộc họp tháng 11 và những tháng tới và có thể bắt đầu chu kỳ giảm lãi suất từ giữa năm 2024. Việc FED dừng tăng lãi suất cho thấy chính sách tiền tệ của nước này đã bắt đầu chuyển sang nới lỏng hơn, chỉ số đồng USD (DXY) lao dốc mạnh giúp giá vàng hưởng lợi.

Trong bối cảnh cuộc xung đột Israel – Hamas có dấu hiệu lắng dịu đang làm suy yếu sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý, các chuyên gia phân tích cho rằng, chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy hành động giá trên thị trường kim loại quý trong thời gian tới. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024 và lúc đó vàng mới có thể tăng bền vững trên 2.000 USD/ounce.

Ngoài ra, nhu cầu về vàng trang sức dịp cuối năm cũng tăng cao ở một số nước như Mỹ, khu vực châu Âu hay châu Á gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam cũng đang vào mùa cưới.

Hiện tại các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu GDP quý 3 sửa đổi của Mỹ sẽ được công bố vào vào thứ 4 và chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vào thứ Năm.

Nhìn vào bức tranh kỹ thuật của vàng, các nhà phân tích lưu ý các nhà đầu tư và nhà giao dịch nên theo dõi mức kháng cực ban đầu ở mức 2.010 USD/ounce. Nếu mức này được phá vỡ, vàng có thể tăng vững chắc lên tới 2.050, trước khi chạm mức cao nhất mọi thời đại 2.082 USD/ounce, Fiona Cincotta – nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index dự báo.

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 12, đồng thời đánh giá khoảng 60% khả năng sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 5 năm sau. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản mang lãi như vàng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.