Kịp thời ngăn chặn lô hàng hóa nhập lậu đang trên đường tiêu thụ

0
0

- Vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 3 phát hiện phương tiện xe ô tô biển kiểm soát 24C-12041 đang vận chuyển qua địa bàn huyện Quang Bình các mặt hàng củ tam thất, hoa tam thất, xúc xích, giày thể thao là hàng lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả mạo nhãn hiệu.

Sau thời gian bám nắm địa bàn, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 26 tháng 10 năm 2023, tại khu vực Tổ 3 thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục QLTT tỉnh Hà Giang phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm Công an huyện Quang Bình tiến hành kiểm tra (khám) phương tiện xe ô tô tải nhãn hiệu TERACO biển kiểm soát 24C-12041 do ông Lại Đình Lâm, sinh năm 1981, địa địa chỉ tại thôn Làng Mạ, xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai là người điểu khiển phương tiện đồng thời là chủ hàng hóa.

Toàn bộ hàng hóa bị phát hiện không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ
Toàn bộ hàng hóa bị phát hiện không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ

Qua kiểm tra (khám) phương tiện, phát hiện hàng hóa được đóng gói, túi và hộp gồm: 57kg củ tam thất khô, 20kg hoa tam thất khô, 85kg xúc xích, 76 đôi giày thể thao các loại số lượng là hàng hóa do nước ngoài sản xuất; 109 sản phẩm là giày thể thao các nhãn hiệu NIKE, ADIDAS, NY. Số hàng hóa trên được xác định với các lỗi vi phạm là hàng hóa nhập lậu trên bao bì, sản phẩm có chữ bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, xuất xứ Trung Quốc; hàng hóa không có nhãn hàng hóa, không xác định được nguồn gốc xuất xứ; hàng hóa có căn cứ xác định là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu NIKE, ADIDAS, NY.

Tại thời điểm khám phương tiện người điều khiển phương tiện ông Lại Đình Lâm không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp, nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Lại Đình Lâm thừa nhận toàn bộ số hàng hoá trên đều là hàng hóa được mua trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời lên không có hoá đơn hay chứng từ chứng minh nguồn gốc. Vì vậy, Đội Quản lý thị trường số 3 đã quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tục tiếp tục xác minh làm rõ theo quy định.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.