Giá vàng đảo chiều đi xuống sau phiên tăng mạnh

0
0

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/10), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều giảm gần 6 USD/ounce sau phiên tăng mạnh trước đó. Trong khi đó, giá vàng SJC vẫn duy trì trên 70 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường New York, chốt phiên giao dịch đêm qua (12/10 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.869,80 USD/ounce, đảo chiều giảm 5,50 USD/ounce, tương đương 0,29%. Giá vàng đảo chiều đi xuống do giới đầu tư chốt lời sau phiên tăng mạnh trước đó và đồng đô la Mỹ mạnh lên. 

Bên cạnh đó, giá vàng đi xuống sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đạt 209.000 đơn, thấp hơn so với dự báo của các nhà kinh tế. 

Còn chỉ số giá tiêu dùng được nhiều nhà đầu tư mong đợi tăng 0,4% trong tháng Chín, giảm so với mức tăng 0,6% trong tháng Tám. Trong khi đó, các nhà kinh tế dự báo mức tăng 0,3%. Lạm phát trong 12 tháng qua tăng 3,7%, cao hơn so với dự báo.

 

Trong một phát biểu hôm 10/10, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly vẫn duy trì quan điểm lợi suất trái phiếu cao sẽ thay Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thực hiện công việc thắt chặt. Đây là một dấu hiệu nữa cho thấy Fed có khả năng tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp cuối tháng này. Thị trường cũng đang phản ánh khả năng rất thấp Fed tăng lãi suất.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tiếp tục duy trì ở mức cao trên 70 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường, vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều qua (12/10), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã niêm yết ở mức 69,55 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra giữ ở mức 70,27 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 69,45 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 70,35 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.