Đồng tiền của Israel giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm

0
0

 - Đồng shekel của Israel đã giảm 3% so với đồng đô la Mỹ (USD) trong ngày hôm qua (9/10), giao dịch ở mức hơn 3,96, đánh dấu mức yếu nhất trong 8 năm. Đồng tiền của Israel đã lao dốc trong bối cảnh xung đột leo thang giữa lực lượng an ninh Israel và các nhóm vũ trang Palestine ở Gaza.

 

Chỉ số chứng khoán TA-35 chuẩn của Israel cũng giảm trong ngày hôm qua, giảm 0,3% và kéo dài mức giảm 6,5% kể từ Chủ nhật (8/10).

Thị trường chứng khoán khắp Trung Đông cũng sụt giảm do lo ngại xung đột có thể lan rộng. Chỉ số chuẩn của Dubai giảm 2,8%, EGX 30 của Ai Cập giảm 0,6% và chỉ số Tadawul All Share của Ả-rập Xê-út giảm 0,55%.

Nhóm vũ trang Palestine Hamas hồi cuối tuần vừa rồi đã phóng hàng nghìn tên lửa vào Israel và triển khai các chiến binh để xâm nhập vào các khu định cư của người Do Thái gần biên giới với Gaza. Để đáp trả, chính quyền Israel đã phát động “Chiến dịch Thanh kiếm sắt”. Hàng trăm người Israel và Palestine được cho là đã thiệt mạng kể từ khi cuộc tấn công bắt đầu.

Ngân hàng Israel đã công bố kế hoạch bán tới 30 tỷ USD và gia hạn lên tới 15 tỷ USD thông qua cơ chế hoán đổi. Việc bán ngoại hối đánh dấu động thái đầu tiên thuộc loại này nhằm hỗ trợ đồng shekel kể từ khi cơ quan quản lý cho phép đồng nội tệ được giao dịch tự do.

Tuyên bố được Ngân hàng Israel đưa ra hôm qua cho biết: “Ngân hàng sẽ hoạt động trên thị trường trong giai đoạn tới nhằm giảm bớt sự biến động của tỷ giá hối đoái của đồng shekel và cung cấp thanh khoản cần thiết để thị trường tiếp tục hoạt động bình thường”.

Cơ quan quản lý cam kết sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển và hành động bằng các công cụ sẵn có nếu cần thiết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.