Bộ Công Thương khẳng định văn bản "Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online" là giả mạo

0
0

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương thông báo để người dân, doanh nghiệp biết và tránh bị lừa đảo.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, Cục vừa nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, truyền thông về việc một số đối tượng trên mạng xã hội đăng tải văn bản giả mạo quyết định của Bộ Công Thương về việc "Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online".

Theo đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương khẳng định văn bản trên là hoàn toàn giả mạo bởi Bộ Công Thương và sàn giao dịch thương mại điện tử Tiki hoàn toàn không có chương trình hợp tác này. Đồng thời, sàn giao dịch thương mại điện tử Tiki cũng nhấn mạnh về hành vi giả mạo tương tự nêu trên và đã nhiều lần cảnh báo trên website của Tiki.

 

Do vậy, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thông báo để người dân, doanh nghiệp biết và tránh bị lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng giả mạo nêu trên, đề nghị gửi phản ánh cho Bộ Công Thương.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một "quyết định" ghi là của Bộ Công Thương về việc phê duyệt dự án tham gia nhận quà online của Công ty TNHH Tiki do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên "ký" với nội dung đảm bảo thực hiện và đảm bảo cho các cộng tác tham gia làm việc trước hiến pháp và pháp luật.

Ngoài ra, "quyết định" này cũng yêu cầu các cá nhân tham gia làm việc giữ đúng thái độ trách nhiệm, thực hiện đúng theo quy định của công ty đề ra. Mặt khác, "quyết định" cũng đề nghị thực hiện đúng yêu cầu hợp tác về quá trình tham gia sự kiện nhận quà.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.

103 nền tảng nằm trong danh sách nền tảng số quốc gia toàn quốc

(VnMedia) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố danh sách nền tảng số quốc gia do các bộ, ngành triển khai trên toàn quốc. Danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tránh triển khai trùng lặp giữa các bộ, ngành và địa phương.