Xử phạt 37 triệu đồng đối tượng kinh doanh hàng hóa không có giấy phép

0
0

- Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Cao Bằng vừa xử phạt 37 triệu đồng đối tượng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh.

Vào hồi 07 giờ 30 phút ngày 24/9/2023, nhận được nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp đã được thẩm tra, xác minh là có căn cứ để khám phương tiện vận tải. Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành khám phương tiện vận tải xe ô tô biển kiểm soát 11A-05X.XX đang dừng đỗ tại thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng do ông NVĐ, địa chỉ thường trú xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là người điều khiển phương tiện.

Công chức Đội QLTT số 5 kiểm tra hàng hóa vi phạm
Công chức Đội QLTT số 5 kiểm tra hàng hóa vi phạm

Tại thời điểm khám phương tiện trên xe ô tô biển kiểm soát 11A-05X.XX có vận chuyển 233kg nguyên liệu thuốc lá lá (thuốc lá lá chưa tách cọng) được đựng trong các bao tải màu xanh, trên bao bì hàng hóa không thể hiện nguồn gốc xuất xứ vùng trồng, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Làm việc với cơ quan chức năng ông NVĐ khai nhận là chủ sở hữu hợp pháp của số nguyên liệu thuốc lá lá nói trên, được ông Đ thu mua gom của một số người dân tại khu vực huyện Trùng Khánh để bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm để ngăn chặn hành vi vi phạm, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông NVĐ về các hành vi vi phạm: (1) Kinh doanh hàng hóa thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định; (2) Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất, trình cấp có thẩm quyền xử phạt với số tiền 37 triệu đồng, tịch thu toàn bộ hàng hóa phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn giữ mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay lại đảo chiều tăng mạnh tới hơn 40 điểm sau phiên đi xuống trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang bám trụ ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.

iPhone 16 Plus có thể có 7 phiên bản màu sắc khác nhau

(VnMedia) - iPhone 16 Plus được cho là sẽ bổ sung thêm hai tùy chọn màu nữa vào năm màu mà bộ đôi phiên bản iPhone 15 Plus đang sở hữu, nâng tổng số tùy chọn màu sắc của phiên bản iPhone Plus ra mắt vào tháng 9 năm nay lên con số 7.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tấn công trên Windows

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa có thể khai thác một lỗ hổng bảo mật trong thư viện Rust để nhắm mục tiêu vào các hệ thống Windows trong các cuộc tấn công command injection.