London có thể mất vị thế trung tâm tài chính hàng đầu của thế giới

0
0

 - Theo đa số giám đốc điều hành tại các tập đoàn lớn được Lloyds Bank thăm dò, London có thể mất đi vị thế là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu của thế giới - một vị thế mà nước này chia sẻ với New York.

 

Cuộc khảo sát về đánh giá của các tổ chức tài chính cho thấy 64% lãnh đạo ngành tài chính, ngân hàng cho rằng thành phố London sẽ phát triển trì trệ với tư cách là một trung tâm tài chính toàn cầu so với các đối thủ, tờ City A.M. đưa tin.

Thành phố London là một khu tài chính lịch sử và là nơi đặt trụ sở của cả Sở giao dịch chứng khoán London và Ngân hàng Trung ương Anh.

Bà Lisa Francis - Giám đốc điều hành của Ngân hàng Doanh nghiệp và Định chế Lloyds Bank, nói với tờ City A.M rằng: “Vị thế trung tâm tài chính hàng đầu của thành phố London đang ở thời điểm suy thoái”.

London được cho là đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về niềm tin. Một số công ty đã dần dần từ bỏ thị trường niêm yết ở London để chọn các sàn giao dịch chứng khoán lớn khác. Tập đoàn thiết kế chip Arm của Anh đã ra mắt thành công trên sàn chứng khoán Nasdaq của New York sau khi chính phủ Anh không thuyết phục được công ty công nghệ này niêm yết tại Anh.

1/4 các công ty được ngân hàng Lloyds Bank khảo sát cho biết họ muốn chuyển một số nhân viên có trụ sở tại Vương quốc Anh ra nước ngoài nếu London mất vị thế là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới trong 5 năm tới.

Ông David Gauke, người đứng đầu chính sách công tại Macfarlanes và cựu Bộ trưởng Tài chính Anh, cho biết: “Một số yếu tố, bao gồm bất ổn chính trị, Brexit và cạnh tranh quốc tế gia tăng, có nghĩa là chúng ta không thể tự mãn rằng London sẽ luôn đứng đầu”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.