Đột kích “kho khí cười” chuyên cung cấp cho các quán bar, karaoke

0
0

- Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 118 bình khí N2O các loại. Theo điều tra của lực lượng chức năng, đối tượng khách hàng chủ yếu mà đối tượng hướng đến chủ yếu là các quán bar, karaoke, pub trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Sáng ngày 16/9, một cuộc kiểm tra đột xuất giữa lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên, Công an phường Đồng Bẩm và Đội Cảnh sát phản ứng anh 113 Thái Nguyên đã diễn ra. Cuộc kiểm tra mang tính đột xuất và đã gây bất ngờ cho các đối tượng tại địa điểm kiểm tra.

Tại một kho xi măng cũ trên địa bàn tổ dân phố Đồng Bẩm, phường Đồng Bẩm, tỉnh Thái Nguyên, với diện tích khoảng 500m2 nằm ở khu vực dân cư thưa thớt, đối tượng Đinh Trung H., sinh năm 1996 đã thuê để làm nơi chứa trữ hàng hóa.

Sau nhiều tháng theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội, thẩm tra xác minh và nhiều lần trượt dấu vết, bởi đối tượng  liên tục thay đổi địa điểm chứa trữ hàng hóa nhằm qua mắt sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Đến 9h sáng ngày 16/9, lực lượng chức năng đã bất ngờ ập vào kiểm tra tại địa điểm H. thuê để chứa trữ hàng hóa. Đây là địa điểm mới được H. thuê lại để phục vụ việc tập kết hàng hóa trước khi xé lẻ mang đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng tại hiện trường vi phạm
Lực lượng chức năng tại hiện trường vi phạm

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 118 bình khí N2O các loại. Theo Lãnh đạo Đội QLTT số 1, để kiểm tra được đối tượng, lực lượng chức năng đã dành khá nhiều thời gian. Bởi, không sử dụng cửa hàng làm nơi kinh doanh cố định, đối tượng chủ yếu rao bán hàng hóa trên trang FB cá nhân. Khi khách có nhu cầu, sẽ inbox địa chỉ để giao hàng theo thỏa thuận. Theo điều tra của lực lượng chức năng, đối tượng khách hàng chủ yếu mà đối tượng hướng đến chủ yếu là các quán bar, karaoke, pub trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên liên quan đến mặt hàng khí N2O mà lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên phát hiện, xử lý. Trong 06 tháng đầu năm 2023, Đội QLTT số 1 liên tục kiểm tra nhiều trường hợp vi phạm trong kinh doanh mặt hàng khí N2O.

Điển hình như, ngày 28/3, đơn vị đã tiến hành kiểm tra Cửa hàng Vape shop 86, địa chỉ: xóm Trung 3, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên do ông Dương Văn B. làm chủ, phát hiện và thu giữ 32 chiếc máy làm nóng tinh dầu có nhãn gốc là tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì sản phẩm thể hiện thông tin xuất xứ "Made in China"; 52 bình dạng khí N2O loại 12kg/01 bình. Toàn bộ số hàng hoá không có nhãn hàng hoá, không có thông tin trên vỏ bình, không có căn cứ xác định nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa trên.

Tiếp đến, ngày 1/4/2023, tiến hành khám phương tiện vận tải, Đội QLTT số 1 cũng đã phát hiện và thu giữ 11 bình khí N20 đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Theo ông Tạ Đình Dũng, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên, việc kiểm tra mặt hàng khí N2O nói riêng và các mặt hàng khác nói chung nằm trong kế hoạch đã được Cục ban hành từ đầu năm. Các đơn vị thuộc Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đang triển khai khá hiệu quả các kế hoạch đề ra. Trong thời gian tới, Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên cho biết, tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra địa bàn, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các dấu hiệu vi phạm góp phần bảo vệ DN làm ăn chân chính và đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.