Giá vàng tiếp tục giảm, rơi xuống mức thấp

0
0

- Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (18/8 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm 1 phiên giảm và rơi xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Đây là phiên đi xuống thứ 4 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch đêm qua (17/8 - theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mốc 1.890 USD/ounce, giảm thêm 2,4 USD/ounce, tương đương 0,13%. Đây là mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua.

Việc giá vàng liên tiếp đi xuống trong những phiên làm việc vừa qua là do đồng đô la Mỹ giữ ở mức cao, sau khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 của ngân hàng trung ương được công bố. Bên cạnh đó, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn duy trì quan điểm ‘diều hâu’ về chính sách tiền tệ và để ngỏ các lựa chọn tăng lãi suất khác do áp lực lạm phát vẫn tăng cao.

Bấp chấp áp lực bán ra trong ngắn hạn, các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ có trụ sở tại Úc cho biết, họ vẫn duy trì triển vọng tăng giá trong trung và dài hạn đối với kim loại quý. Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của ANZ cho biết, mặc dù ông không thể loại trừ khả năng giá giảm sâu, nhưng ông nhận thấy các dấu hiệu hỗ trợ vững chắc trên thị trường.

 

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, bất chấp việc giá vàng thế giới liên tiếp đi xuống, nhưng giá SJC lại đảo chiều giảm khoảng 50 nghìn đồng/lượng và vẫn giữ ở mức cao trên 67,6 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, hiện giá vàng vẫn biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày (17/8), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã niêm yết ở mức 67 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra giữ ở mức 67,62 triệu đồng/lượng, đảo chiều tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 66,9 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 67,65 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.