Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, năm 2022 sản lượng thịt lợn xẻ quy đổi của Việt Nam đạt 3,1 triệu tấn, đứng thứ 6 thế giới, chiếm 2,5% tổng sản lượng thịt lợn toàn cầu.
Đây là cơ sở để ngành chăn nuôi trong nước định hướng xây dựng các vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh theo tiêu chuẩn thế giới, hướng tới mục tiêu xuất khẩu. Nội dung này đã thu hút sự quan tâm tại Hội nghị Triển khai giải pháp thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn trong tình hình mới, được tổ chức mới đây.
Theo Kế hoạch quốc gia Chính phủ vừa phê duyệt ngày 25/7, đến 2030 các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh là trung tâm chăn nuôi an toàn dịch bệnh của cả nước. Việc hình thành vùng chăn nuôi chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn thế giới sẽ khắc phục được thực trạng chăn nuôi và kiểm soát dịch bệnh chưa đồng bộ trong nhiều năm qua.
Theo đại diện của tỉnh Bình Phước, cái khó nhất là quản lý kiểm soát dịch bệnh của một bộ phần hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, vì thế trong thời gian tới họ sẽ đẩy mạnh quản lý vào đối tượng này.
6 tháng đầu năm nay, giá trị xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi đạt 232 triệu USD, tăng 26,5% so với cùng kỳ. Việt Nam hiện có 67 nhà máy chế biến sản phẩm chăn nuôi quy mô công nghiệp, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm từ 15 - 20%.
Theo VTV
https://vtv.vn/kinh-te/san-luong-thit-lon-cua-viet-nam-dung-thu-6-the-gioi-20230728150251782.htm