Nhập khẩu dầu từ Nga của Ấn Độ đạt kỷ lục mới trong tháng 5

0
0

 - Ấn Độ đã nhập khẩu gần 2 triệu thùng dầu thô mỗi ngày từ Nga trong tháng 5, lập kỷ lục mới, Bloomberg dẫn các dữ liệu theo dõi tàu chở hàng mới đây cho biết.

 

Dữ liệu từ Vortexa cho thấy, lưu lượng dầu của Nga đến New Delhi đã tăng 15% trong tháng trước so với tháng 4, đạt 1,96 triệu thùng mỗi ngày (bpd) và làm giảm tỷ trọng nhập khẩu từ nhà sản xuất dầu lớn của OPEC - Ả-rập Xê-út. Xuất khẩu dầu thô của Ả-rập Xê-út sang Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2021, tờ Bloomberg đưa tin.

Các nhà phân tích cho rằng, việc Nga giảm giá dầu cho Ấn Độ là lý do chính cho sự gia tăng nhập khẩu của quốc gia Nam Á từ Nga. Theo dữ liệu từ Bộ Thương mại Ấn Độ, giá dầu trung bình mà Ấn Độ mua từ Nga - quốc gia đang bị phương Tây trừng phạt, là 68,21 USD/thùng trong tháng 4.

Nhà phân tích Serena Huang của Vortexa cho biết: “Các nhà máy lọc dầu ở Ấn Độ tiếp tục thể hiện sự thèm muốn mạnh mẽ đối với dầu thô của Nga do họ được giảm giá so với nguồn cung từ Trung Đông”. Bà Serena Huang nói thêm rằng nhập khẩu các loại dầu Urals và Sokol đã tăng mạnh nhất trong tháng trước và tổng khối lượng có thể sẽ tăng trong tháng Sáu và tháng Bảy.

Giá trung bình của dầu thô Ả-rập Xê-út được Ấn Độ nhập khẩu trong tháng 4 là 86,96 USD/thùng, trong khi dầu của Iraq có giá 77,77 USD/thùng.

Tập đoàn sản xuất dầu lớn nhất của Nga - Rosneft đã ký một thỏa thuận vào tháng 3 với nhà máy lọc dầu hàng đầu của Ấn Độ - Indian Oil Corp để tăng đáng kể nguồn cung dầu và đa dạng hóa các loại dầu giao cho Ấn Độ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.