Vàng trong nước tiếp tục duy trì mức giá dưới 67 triệu đồng/lượng

0
0

- Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, 16/3 tại thị trường Việt, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết quanh ngưỡng 66,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Nếu so với mức giá niêm yết cùng thời điểm này sáng qua, 15/3, giá vàng vẫn đang có sự giảm nhẹ, kéo giãn trong khoảng 50-150 ngàn đồng/lượng tùy vào mỗi doanh nghiệp.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tại phiên giao dịch New York ngày 15/3, tức rạng sáng nay, 16/3 theo giờ Việt Nam đã có sự trồi sụt khá mạnh. Ở đầu phiên giao dịch, giá vàng thế giới đã có lúc giảm xuống ngưỡng 1.888 USD/ounce, sau đó lại bật tăng mạnh trở lại vào giữ phiên, lên tới gần 1.940 USD. Và chốt phiên giao dịch ở ngưỡng 1.910 USD/ounce.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mức giá này hiện đang được duy trì tại phiên giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, 16/3. Cụ thể, ở thời điểm này, trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á, lúc 9h48 phút ngày 16/3, giá vàng đang được niêm yết ngưỡng 1.911 USD/ounce, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước giao dịch như sau:

SJC niêm yết tại Hà Nội, giá mua vào là 66,05 triệu đồng/lượng, giá bán ra hiện đang được niêm yết là 66,77 triệu đồng/lượng; SJC Hồ Chí Minh niêm yết giá mua vào 66,05 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,75 ngàn đồng/lượng.

Doanh nghiệp Doji tại Hà Nội hiện niêm yết giá mua vào là 66 triệu đồng/lượng, và bán ra là 66,7 triệu đồng; Doji tại TP. HCM hiện niêm yết giá mua vào 66,1 triệu đồng, và bán ra là 66,7 triệu đồng.

Phú Quý đang giao dịch ở mức mua vào là 66,02 triệu đồng/lượng, và bán ra là 66,7 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu mua vào 66,05 triệu đồng/lượng, và bán ra là 66,7 triệu đồng/lượng.

Trước sự giao dịch khá cầm chừng của thị trường Việt, lời khuyên của các chuyên gia được đưa ra với các nhà đầu tư đó là giá vàng vẫn có thể dao động mạnh trong thời gian ngắn, chưa ổn định nên có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.

SJC giờ vẫn giữ khoảng cách khá cao so với giá vàng thế giới. Chênh lệch càng cao thì mức độ rủi ro càng lớn, do đó, nhà đầu tư cần thận trọng trước khi có nhu cầu mua - hoặc bán kim loại quý này.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.