Thiên tài đầu tư Bill Ackman cảnh báo nền kinh tế Mỹ sẽ “ngày càng trở nên tồi tệ hơn”

0
0

 - Tỉ phú Bill Ackman - người được miêu tả là thiên tài đầu cơ hay được ví là “tiểu Buffett”, vừa lên tiếng cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với thảm họa sau một đợt tăng lãi suất khác của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và việc Bộ Tài chính Mỹ từ chối bảo hiểm tiền gửi đầy đủ.

 Tỉ phú Bill Ackman – người được miêu tả là thiên tài đầu cơ hay được ví là “tiểu Buffett”
Tỉ phú Bill Ackman – người được miêu tả là thiên tài đầu cơ hay được ví là “tiểu Buffett”

“Khi kết hợp với chi phí nợ và tiền gửi cao hơn do lãi suất tăng, hãy xem xét tác động sẽ như thế nào đối với lãi suất cho vay cũng như đối với nền kinh tế của chúng ta,” tỉ phú Ackman đã viết như vậy trên Twitter. Vị tỉ phú Mỹ nói thêm rằng: “Cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện nay càng kéo dài thì thiệt hại đối với các ngân hàng nhỏ hơn và khả năng tiếp cận nguồn vốn chi phí thấp của họ càng lớn”.

Lời cảnh báo của tỉ phú Ackman được đưa ra sau quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Vào thứ Tư (22/4), Fed đã nâng lãi suất chuẩn lên mức 4,75% -5% khi tiếp tục cuộc chiến chống lạm phát.

“Niềm tin và sự tự tin phải được xây dựng trong nhiều năm, nhưng nó có thể bị xóa sạch trong vài ngày. Tôi e rằng chúng ta đang hướng tới một kịch bản tồi tệ ​​khác. Hy vọng rằng, các cơ quan quản lý của chúng tôi sẽ hiểu đúng điều này,” ông Ackman nói.

Tỉ phú Ackman cũng chỉ trích Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen vì đã rút lại các kế hoạch hỗ trợ người gửi tiền.

Bà Yellen, người trước đó đã đưa ra những lời đảm bảo về việc bảo vệ các ngân hàng khu vực, hôm 22/4 bất ngờ tuyên bố rằng bà không xem xét hoặc thảo luận về “bảo hiểm toàn diện” cho các khoản tiền gửi ngân hàng của Mỹ mà không có sự chấp thuận của Quốc hội như một cách để ngăn chặn nguy cơ rút tiền ồ ạt của các ngân hàng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.