Người Đức được cảnh báo về tình trạng thiếu khí đốt

0
0

 - Ông Klaus Mueller - người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức hôm qua (23/3) đã cảnh báo rằng các doanh nghiệp và hộ gia đình Đức có thể cần phải cắt giảm hơn nữa mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên của họ để tránh khủng hoảng năng lượng vào mùa đông tới.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Tài chính (Financial Times) số ra ngày hôm qua, ông Mueller đã nói về nguy cơ thiếu khí đốt tiềm ẩn, cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng năng lượng ở Đức “chưa kết thúc” và phần lớn phụ thuộc vào việc liệu mùa đông tới có lạnh hơn mùa đông vừa rồi hay không.

Theo vị quan chức của Đức, tình hình cũng phụ thuộc phần lớn vào việc chính phủ có tiếp tục hạn chế sử dụng khí đốt và đảm bảo nguồn cung cấp đa dạng hay không.

Người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức  nhấn mạnh rằng mùa đông năm 2023-24 sẽ là mùa đông đầu tiên Đức trải qua tình trạng “hoàn toàn không có bất kỳ khí đốt nào được cung cấp qua đường ống dẫn khí đốt của Nga”, trong khi nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) toàn cầu “dự kiến ​​sẽ không tăng đáng kể trong năm nay hoặc năm tới”.

Theo ông Mueller, ngành công nghiệp Đức đã sử dụng khí đốt ít hơn 20% trong mùa đông này do các công ty và hộ gia đình đã tiết kiệm năng lượng đáng kể, nhưng họ có thể phải cắt giảm hơn nữa.

“Chúng ta đã rất may mắn khi có một mùa đông rất ôn hòa ở châu Âu [năm 2022-23],” ông Mueller đã nói như vậy với tờ Thời báo Tài chính. “Nhưng các bạn đã thấy thời tiết có tác động nghiêm trọng như thế nào, các bạn đã thấy phải đốt bao nhiêu khí đốt để sưởi ấm những ngôi nhà khi trời lạnh.”

Người đứng đầu cơ quan giám sát năng lượng của Đức cũng cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc có thể dẫn đến nhu cầu khí đốt cao hơn và sẽ gây ra “những hậu quả về giá cả”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.