Người Đức được cảnh báo về tình trạng thiếu khí đốt

0
0

 - Ông Klaus Mueller - người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức hôm qua (23/3) đã cảnh báo rằng các doanh nghiệp và hộ gia đình Đức có thể cần phải cắt giảm hơn nữa mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên của họ để tránh khủng hoảng năng lượng vào mùa đông tới.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Tài chính (Financial Times) số ra ngày hôm qua, ông Mueller đã nói về nguy cơ thiếu khí đốt tiềm ẩn, cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng năng lượng ở Đức “chưa kết thúc” và phần lớn phụ thuộc vào việc liệu mùa đông tới có lạnh hơn mùa đông vừa rồi hay không.

Theo vị quan chức của Đức, tình hình cũng phụ thuộc phần lớn vào việc chính phủ có tiếp tục hạn chế sử dụng khí đốt và đảm bảo nguồn cung cấp đa dạng hay không.

Người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức  nhấn mạnh rằng mùa đông năm 2023-24 sẽ là mùa đông đầu tiên Đức trải qua tình trạng “hoàn toàn không có bất kỳ khí đốt nào được cung cấp qua đường ống dẫn khí đốt của Nga”, trong khi nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) toàn cầu “dự kiến ​​sẽ không tăng đáng kể trong năm nay hoặc năm tới”.

Theo ông Mueller, ngành công nghiệp Đức đã sử dụng khí đốt ít hơn 20% trong mùa đông này do các công ty và hộ gia đình đã tiết kiệm năng lượng đáng kể, nhưng họ có thể phải cắt giảm hơn nữa.

“Chúng ta đã rất may mắn khi có một mùa đông rất ôn hòa ở châu Âu [năm 2022-23],” ông Mueller đã nói như vậy với tờ Thời báo Tài chính. “Nhưng các bạn đã thấy thời tiết có tác động nghiêm trọng như thế nào, các bạn đã thấy phải đốt bao nhiêu khí đốt để sưởi ấm những ngôi nhà khi trời lạnh.”

Người đứng đầu cơ quan giám sát năng lượng của Đức cũng cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc có thể dẫn đến nhu cầu khí đốt cao hơn và sẽ gây ra “những hậu quả về giá cả”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).