Giá vàng bất ngờ giảm sau nhiều phiên tăng mạnh

0
0

- Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/3), giá vàng tại thị trường New York đã bất ngờ quay đầu giảm sâu sau nhiều phiên tăng mạnh liên tiếp. Hiện giá kim loại quý này vẫn duy trì ở mức dưới 2.000 USD/ounce.

Bỏ qua những phiên tăng mạnh trước đó, giá vàng tại thị trường New York đã quay đầu giảm trong phiên giao dịch đêm qua. Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (24/3 – theo giờ Việt Nam) đã quay đầu giảm 15,3 USD/ounce, tương đương 0,77%, xuống mức 1.979,20 USD/ounce.    

Giá vàng quay đầu giảm là do đồng đô la Mỹ mạnh lên sau khi báo cáo kinh tế tại Mỹ cho thấy, lĩnh vực sản xuất của nước này gặp khó khăn. Theo Bộ Thương mại Mỹ, số đơn đặt hàng giảm 1% trong tháng 2. Số liệu kinh tế thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia. Đây là lần thứ 4 các đơn đặt hàng giảm.

 

Trong khi đó, báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ giảm 1.000, xuống 191.000 trong tuần kết thúc ngày 18/3.

Trước đó, giá vàng tại thị trường New York đã có 2 phiên tăng khá mạnh do được hưởng lợi sau các động thái được cho là ôn hòa hơn từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, trong cuộc họp chính sách diễn ra vào giữa tuần, Fed đã quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và để ngỏ rằng việc tăng lãi suất liên tục  là không cần thiết nữa.

Tại thị trường trong nước, giá vàng trong phiên làm việc ngày hôm qua liên tục đảo chiều và duy trì tăng nhẹ khoảng 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ chiều. Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã niêm yết ở mức 66,65 triệu đồng/lượng - 67,37 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 100 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá niêm yết buổi sáng qua. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji được niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào - 67,25 triệu đồng/lượng bán ra.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…