Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 không đạt được tuyên bố chung

0
0

Hội nghị nhấn mạnh cần phải có các chính sách tiền tệ, tài khóa, tài chính và cấu trúc hợp lý để thúc đẩy phát triển và duy trì ổn định kinh tế và tài chính trên toàn cầu.

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 nhóm họp tại  Bengaluru, Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)
Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 nhóm họp tại  Bengaluru, Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

Ngày 25/2, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bengaluru, bang Karnataka của Ấn Độ đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy phối hợp chính sách quốc tế và đưa nền kinh tế toàn cầu theo hướng phát triển mạnh mẽ, bền vững, cân bằng và toàn diện.

Tuy nhiên, các đại biểu tham dự hội nghị không thể thống nhất nội dung tuyên bố chung vì còn bất đồng về các từ ngữ sử dụng trong tuyên bố.

Nước Chủ tịch G20 là Ấn Độ đã công bố bản tổng kết hội nghị do nước chủ tịch soạn thảo về các nội dung làm việc sau 2 ngày hội nghị diễn ra.

Nội dung tổng kết có đoạn nhấn mạnh cần phải có các chính sách tiền tệ, tài khóa, tài chính và cấu trúc hợp lý để thúc đẩy phát triển và duy trì ổn định kinh tế và tài chính trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng nhất trí cần nhanh chóng giải quyết các vấn đề nợ công ở các nước thu nhập trung bình và thấp đồng thời khẳng định các chủ nợ công và tư cần tăng cường phối hợp đa phương.

Bản tổng kết hội nghị cũng có nội dung đánh giá triển vọng kinh tế toàn cầu đã có sự cải thiện nhẹ so với thời điểm diễn ra hội nghị trước vào tháng 10/2022.

Dù vậy, tăng trưởng toàn cầu vẫn thấp, các rủi ro suy giảm triển vọng vẫn tồn tại, trong đó có thể kể đến lạm phát tăng, đại dịch COVID-19 chưa chấm dứt và các điều kiện tài chính ngặt nghèo hơn có thể dẫn tới tình hình nợ công tiếp tục xấu đi ở nhiều thị trưởng mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển.

Các đại biểu tham dự hội nghị cam kết tiếp tục thúc đẩy phối hợp chính sách vĩ mô và hỗ trợ thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Các ngân hàng trung ương cam kết đạt mục tiêu ổn định giá cả, đảm bảo lạm phát ở mức cho phép./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/hoi-nghi-bo-truong-tai-chinh-g20-khong-dat-duoc-tuyen-bo-chung/848156.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.

Ngày 7/6: Mưa to nhiều nơi khắp Bắc, Trung, Nam

(VnMedia) - Ngày hôm nay (7/6), dự báo cả khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to…